Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Báo Kiến Thức ngu ngốc!

Báo Kiến Thức ngu ngốc!

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012 | 16.10.12


Loạt bài viết do Kiến thức khởi xướng về việc mạt sát dân Nghệ (Nghệ An + Hà Tĩnh), Thanh Hóa; dù có giải thích, biện minh thế nào đi nữa cũng vẫn là sự ngu ngốc, ích kỷ và thiển cận chưa từng có! Nó chỉ chứng tỏ sự thật là những người viết bài (và kẻ cho đăng bài) hành xử theo kiểu Adolf Hitler: Dân Do Thái giỏi hơn thì phải giết cho bằng hết. Bây giờ, vì không thể giết người được như Hitler nên gieo rắc sự hoang mang, chia rẽ trong mọi ban, ngành, địa phương… Nói cách khác, đó là TỘI ÁC đích thực của sự hèn kém.

Ảnh chụp một phần trang kienthuc.net ngày 15.10.2012
Ảnh chụp một phần trang kienthuc.net ngày 15.10.2012
Thứ nhất, cái đểu của giới trí thức giả ngụy, tiểu nhân thì khỏi phải bàn: Khen 999 chữ, chỉ cần chê một chữ (ví dụ Cứ hồ sơ xin việc dân Nghệ là tôi LOẠI ngay), là đủ để cho người bị phê phán đau đớn mãi hoài. Cái cách hướng dư luận theo kiểu đó nó tàn tệ và đểu lắm (xin lỗi bạn đọc).

Thứ hai, tôi coi thường cả người nói, người viết và kẻ cho đăng: Đã nói thì đừng có giấu tên; có giỏi thì cứ dàn trận, công bố danh tính, địa chỉ rõ ràng, sẽ biết được ai đúng ai sai. Chứ còn cái kiểu ông X, bà Y nói thì hèn lắm.

Thứ ba, ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có kẻ khùng, thằng điên là nguyên tắc của muôn đời. Tại sao có thể căn cứ vào vài chục hiện tượng để quy kết 10% dân số (3 tỉnh TH, NA, HT) và 10% nữa của những người có cha hoặc mẹ là Thanh Nghệ Tĩnh? Nước Mỹ giàu mạnh, đoàn kết mặc dù họ có đến 500 dân tộc, 500 ngôn ngữ; nhưng cái chính, họ không có những kẻ thậm ngu đem cả một dân tộc, một giống người ra để nhiếc móc, chà đạp. Dân tộc VN sẽ chẳng bao giờ lớn được nếu có những kẻ u mê như thế.

Thứ tư, chia rẽ vùng miền trong bối cảnh nền kinh tế be bét đến thế, niềm tin bị xói mòn trầm trọng như thế, người thất nghiệp chưa bao giờ đông như thế, vận nước trước nguy cơ bị ngoại xâm chưa bao giờ rõ ràng hơn thế…; có khác gì hơn là gây bức xúc, kích động bạo loạn, xung đột sắc tộc? Tội của Kiến Thức đáng bị kiện ra tòa. Rất mong những ai còn có lòng tự trọng là người Thanh Nghệ Tĩnh có nhà gần với trụ sở Kiến Thức (để dễ việc đi lại hầu tòa), hãy khởi kiện.

Thứ năm, muốn nói gì thì nói, các vị không thể phủ nhận được những sự thật sau đây:

1)    Ít nhất có gần 30% những chuyên gia giỏi nhất trên tất cả các lĩnh vực là người Thanh Nghệ Tĩnh.

2)    Ít nhất có gần 30% những tiếng nói phản biện chống lại cái ác, cái xấu thời nay là Thanh Nghệ Tĩnh.

3)    Những nhân vật lịch sử đáng kể nhất của lịch sử, 3 tỉnh này đóng góp trên 30%. Chưa bàn đến các triều đại khác, chỉ riêng Triều Nguyễn (tính từ 1558), cả nửa đất nước được mở, công lao đầu tiên thuộc về Thanh Nghệ Tĩnh. Nếu mở một cuộc điều tra toàn diện thì, chắc chắn, 70% người đang sinh sống ở miền Nam có giây mơ rễ má với Thanh Nghệ Tĩnh (kể cả Bình Dương).

4)    Những người nổi tiếng nhất trong văn học, y học, chính trị, khoa học… thời trung đại, cận hiện đại là ai? Các vị có cần tôi liệt kê ra không?

5)    Kể cả bóng đá thì vẫn là đáng nể nhất, cho dù đi kèm theo đó là cá độ, là “phê và tự phê”…

Các vị nên xem lại mình trước khi quy chụp, áp bức cả chục triệu người bằng sự hợm hĩnh và dốt nát. Tôi sẵn sàng tranh luận nếu các vị công bố tên thật, địa chỉ thật.

Quảng Trị, 15.10.2012.

Hà Văn Thịnh

(Blog NTT)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 18 Nhận xét

Nặc danh
07:12 16 tháng 10, 2012

Tôi cũng nghĩ như vậy,phải nói gân nửa nước trước năm 45 là có gốc thanh nghê tĩnh tức là hậu duệ của nguyễn hoàng và các vị quan dân đi theo nguyễn hoàng vào nam mở cõi và lập nghiệp,dân ta hay ném đá đánh hội đồng mà kg suy xét kỹ,hợp chủng quốc hoa kỳ đã bao dung tất cả mọi màu da,dân tộc tôn giáo và cùng phát triển là một ví dụ cộng đồng.

abc
15:27 16 tháng 10, 2012

Bác Hà Văn Thịnh bức xúc hơi quá, tôi thì cho rằng ng ta chê mình cũng là bình thường chứ có gì to tát đâu. Tôi đi xa gặp ng lạ ng ta cũng noí dân Hải Phòng toàn lưu manh, côn đồ, trộm cắp có tiếng. Nghe chữ '' toàn '' thì thấy buồn cười nhưng tôi cũng hài hước theo '' đặc sản dân miền biển mà '' vậy là người ta cười vui vẻ nói chuyện sang khác.

adb
06:53 17 tháng 10, 2012

Tránh các bài viết phân biệt vùng miền, sắc tộc, tôn giáo, đảng phái...những bài viết ngây chia rẽ, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

KENT
06:53 17 tháng 10, 2012

Theo thăm dò dư luận mới đây thì người Cà Mau quê hương của TTg Dũng là bị ghét nhất, chứ không phải là người Thanh Nghệ Tĩnh. Vậy bác Thịnh và bà con quê Choa hãy yên tâm.

Nguyễn Cao Minh
06:54 17 tháng 10, 2012

Kakaka, ... Bác Hà Văn Thịnh lấy số liệu ở đâu mà chuẩn vậy kà (toàn 30% không hà!). Bác yêu quê hương, vùng miền là điều đáng quý nhưng khi bác cần chứng minh cho luận điểm của mình thì phải dẫn chứng chính xác (nói có sách, mách có chứng) đừng để sa vào ngụy biện!

Dân Việt
06:54 17 tháng 10, 2012

Công nhận Tg viết nhiều điều rất chí lý, sâu sắc và có cơ sở (khoa học), phản biện lại những gì gọi là định kiến có tính cách mang nặng cảm tính cá nhân, nhỏ lẻ,...

Xứ Thanh
06:54 17 tháng 10, 2012

Cái tư duy phân biệt vùng miền (cục bộ địa phương) cần loại bỏ, trong một xã hội văn minh, cái tư duy này không có đất tồn tại, vì ai cũng có quê hương nguồn cội của mình, người đi xa may mắn hơn người ở lại vì được mở mang kiến thức, tiếp cận được cuộc sống văn minh nhưng thử hỏi có mấy người quay về nơi chôn rau cắt rốn của mình để tâm huyết dựng xây quê hương đâu?...
Còn người ở lại thì cũng vì đói ngèo, cái khó bó cái khôn nó làm thui chột í chí vươn lên, phấn đấu và thêm nữa thiếu thông tin lên cứ nghe các bác tuyên truyền ru ngủ bằng cái "truyền thống quê hương" lâu ngày nó ăn sâu vào ý thức mất roài...

Lê phương Dung.
06:54 17 tháng 10, 2012

Thú tội trước bình minh nhé. Kiến thức điện tử là " sân sau " của Dung đấy. Không phải liên quan gì đến kinh tế, bài vở. Mà là góp công, góp sức lại với nhau để đi làm việc thiện thôi mà. Nghiêm chưa từng nghiêm.

Lê phương Dung.
06:54 17 tháng 10, 2012

Ai bảo adb đứng giữa chợ Linh Lang mà hét kismi Dung, nên bị ném bỏng ngô là đúng ròi, còn kêu oan cái nỗi gì. Hừ hừ

KENT
06:54 17 tháng 10, 2012

@l_ph_ng_dung:disqus Yêu cầu đ/c nối lại " dây chuông " ở Chùa cho Lan và Điệp gặp nhau nhé, đến ngày hẹn hò rồi, ông Thiện ông Ác không cấm đâu.

adb
06:54 17 tháng 10, 2012

Ơ..cái vụ thơm hoa sữa hử? Sửa lại là: nhờ Dung thơm hoa sữa hộ, chứ kitme Dung thì làm sao đủ trình.

KENT
06:54 17 tháng 10, 2012

@Dung ơi, tối thứ 5 hoặc thứ 6 được không? Nửa tiếng thôi mà! Không thì tớ mang đến tận nhà Dung đấy!

KENT
06:54 17 tháng 10, 2012

Tiếng lóng " kitme " là đả đảo Dung chứ không phải là lấy môi tát vào má. @adb điếu hiểu gì về tivi mà cùng đòi sửa.

adb
06:54 17 tháng 10, 2012

ơ ơ..

Lê phương Dung.
06:54 17 tháng 10, 2012

Dung tặng adb một " chùm thơ " về hoa sữa của tác giả Nguyễn Hoàng Sơn nhé.
HOA SỮA.
Bởi lãng quên có hoa sữa trên đời.
Nên giật mình trước mùi thơm hoa sữa.
Hoa sữa thơm đến chừng khó thở,
Đến vô tri như cũng toả hương trời.

Bởi hết mình thơm nên xấu đến ngậm ngùi
Hoa hoá vàng, và tàn đi rất vội.
Không biết yêu thương mình, ấy cũng là tội lỗi,
Yêu thương kẻ vô tâm là quá đỗi vô tình.

Sợ người ta không gọi đúng tên mình,
Hoa hiến đến cạn nguồn hương trinh bạch.
Hoa chẳng hiểu đời vô cùng khắc nghiệt,
Người chỉ nhắc đến hoa khi nhớ đến hương này.

Thương hoa ngày tàn phai chẳng giữ lại chút gì,
Lấy vạt áo tôi bọc về hương quý,
Lấy vô nghĩa chờ ru lòng đau vô lý,
Nhưng biết lấy gì khuyên được tình si...

Đấy hoa sữa của adb đấy, kisme đi. Hi hi

Lê phương Dung.
06:54 17 tháng 10, 2012

Ha ha, thế thì để Dung xơ tán bọn Ngao nhà Dung lên " trại sóc " thì mới đón kent đến được. Thôi cứ từ từ, vì ngày mùng 02 tháng 11 là ngày Bu Dung " xuất bản " Dung ra mà. Hôm đó nhận bất cứ quà gỉ quà gì cũng nhận. Thế nhá. Dung phắn hẳn đây.

Dân Việt
06:55 17 tháng 10, 2012

Mình chẳng dính dáng gì đến vùng này, nhưng sơ sơ nhìn lại đã thấy nổi lên mấy vị: ông HCM, ông VN Giáp ,... thuộc vào hàng "lừng lẫy năm Châu, trấn động địa cầu ",...
Hi hi

Lê phương Dung.
07:04 17 tháng 10, 2012

Cuối tuần đi Kent nhé. Dung cũng đang kẹt việc Toà soạn tí. Chủ tịch Hội PN của Báo Dung, nên phải tổ chức cho chị em phụ nữ toà soạn đi tham quan, du lịch. Kín mít lịch roài. Sắp đến ngày 20 / 10 rồi mà.

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑