Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » HNTƯ 6: Ông Dũng muốn ra đi sau vài tháng trong danh dự

HNTƯ 6: Ông Dũng muốn ra đi sau vài tháng trong danh dự

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012 | 16.10.12


Tin chính thức là ông Dũng ở lại, vậy là nội bộ ĐCSVN đang bất hòa nghiêm trọng, có khi còn xảy ra ÁM SÁT trong các tuần, tháng tới. (Vietnamnet, 15/10/2012)

Vụ bầu lãnh đạo là do 175 Ủy viên Trung ương bỏ phiếu. Ông Dũng THUA thê thảm, hơn 2/3 người bỏ phiếu bất tín nhiệm. (RFA, 11/10/2012)

Các người này là ai?

Họ là các “Ông Trùm”, bà Trùm, trong địa bàn họ. Họ có cơ ngơi tổ chức kinh tế tài chánh rất lớn, có rất nhiều đàn em, bạn bè, gia đình người thân “làm kinh tế”. Coi như họ là các “sứ quân” cai trị 1 cõi.

Trong 2, 3 năm gần đây, họ bị thua thiệt tài chánh rất nhiều. Họ hết tiền là 1 chuyện, nhưng không lo mấy vì vẫn còn ăn hối lộ, vô mỗi tháng vài chục tỉ là chuyện thường.

NHƯNG họ còn đàn em, bạn bè, gia đình, người thân. Số người này đang “từ thê [thảm] tới mo [mort = tiếng Pháp là "chết"]“. Số người này đang thúc ép họ bài trừ ông Dũng, để kiếm lại số tiền đã mất.

Các bạn biết, dân thường bị thiệt hại 1, thì số nguời này bị thiệt hại 10, do khi dân tăng thu nhập 1 thì số người này tăng 10.

Lớn thuyền lớn sóng, họ vay nợ rất nhiều, đầu tư đầu cơ rất dàn trãi, từ nhà hàng, khách sạn, đến cty tài chánh, CK, mua bán địa ốc, v.v…

TẤT CẢ đều sụp đổ trong 2, 3 năm qua. Nay rất đông số này ĐÃ phá sản, chỉ nhờ vào ông/bà Ủy viên Trung ương ĐCSVN can thiệp mà họ chưa bị ngân hàng xuống siết nhà, giam xe, đuổi ra đường không còn chiếc Wave TQ mà chạy.

Sức ép lên các UVTW rất lớn, vô cùng lớn, là kỳ đi Hà nội lần này, họ PHẢI bứng gốc ông Dũng.

Một số cung cấp tin tức cho Quan Làm Báo, để nói xấu ông Dũng, quyết hạ bệ ông này.

Sau khi 2/3 bỏ phiếu đuổi, mà ông Dũng còn ở lại – THIỂU SỐ ủng hộ ông Dũng rất mạnh, đủ sức trấn áp ĐA SỐ chống – thì nội bộ ĐCSVN đang bất hòa nghiêm trọng.

Theo luật riêng của Đảng, thì 1 khi cấp lãnh đạo bị mất phiếu đa số ủng hộ – các phiếu bầu do chính cấp Trung ương bỏ – thì người đó PHẢI TỪ CHỨC, nếu không sẽ bị sa thải.

Kẹt cái là các phiếu bầu cấp Trung ương không có giá trị bằng nhau. Số ít ủng hộ ông Dũng lại rất mạnh, nên tuy là thiểu số họ có quyền hơn đa số chống ông Dũng.

Nên họ trấn áp phe đa số chống, và họ giữ ông Dũng lại, gây BẤT MÃN rất lớn ngay trong nội bộ cấp tối cao CSVN.

1 số quan chức bị thua hết tiền, gia đình phá sản, bạn bè xa lánh do bị nghèo đi mà ông/bà UVTW hết tiền không giúp được gì, người thân ruồng bỏ, v.v… thì có thể tức giận quá mà liều mạng, có khi tổ chức ÁM SÁT ông Dũng và số ít người ủng hộ ông ta không chừng.

TIẾN THOÁI LƯỠNG NAN

Thực ra, ĐCSVN không có sự chọn lựa nào tốt cả.

1. Giữ ông Dũng lại thì tăng mất đoàn kết, trong khi KT không chắc gì sẽ tốt hơn. Nếu rủi tệ hơn – hầu như chắc chắn như vậy, chính Bộ Chính trị biết – thì sẽ xảy ra nhiều việc tệ hại không thể lường, có thể nhiều UVTW quá giận mà tung ra THÊM nhiều tin tức về tội ác gia đình ông Dũng, có khi họp lại ÉP từ chức. Tệ hơn nữa là ÁM SÁT.

2. Mà cho ông Dũng ra đi vào lúc này thì cũng không vẹn toàn, do thiếu người thay thế, do khó xử lý các việc chuyển giao quyền hành, lợi ích KT. Đàn em ông Dũng rất đông, nắm rất nhiều quyền lợi KT, địa bàn. Ông này xuống, các quyền lợi KT, địa bàn này sẽ giao cho ai, và người đang nắm có chịu chuyển giao mau chóng hay không? Số này bỏ rất nhiều tiền, công sức vào các quyền lợi KT này, kêu họ bỏ ra đi mình không thì thiệt hại cho họ quá, mà đền bù thì bao nhiêu mới vừa lòng bên ra đi, bên tiếp thu?

Rắc rối rất lớn, không phải nói “xuống” là xuống đơn giản, như bên các quốc gia giàu mạnh.

Nhiều đàn em ông Dũng đang nợ ngân hàng bạc ngàn tỉ đồng, đã đầu tư rất lớn ví dụ như vào Thủ thiêm. Nay ông này xuống, không còn bao che, thì các việc sai phạm sẽ bị lộ ra ánh sáng, như xây cất quá chiều cao cho phép, giấy phép xây dựng không hợp lệ, nợ ngân hàng bị đòi sát do không còn ai bao che cho đảo nợ, v.v…

Các người này bị siết nợ, phá sản, thì sẽ kéo theo vô số hệ lụy, các vụ kiện cáo không biết xử làm sao do bên nguyên, bị đơn đều là Đảng viên với nhau.

Nhân ra cho hàng ngàn nơi ông Dũng đang bao che như vậy, thì làm sao mà xử lý?

Cô Phượng thu tóm Ngân hàng Gia định bất hợp pháp, được cho mở nhiều chi nhánh trái luật, cty đầu tư Bản Việt làm giả sổ sách, lỗ thành lời, nếu bị đem ra ánh sáng thì cô này có thể bị tù nhiều năm.

Ông Dũng không phải muốn “xuống” là được, là yên. Không nghĩ cho mình thì cũng cho con gái rượu, 2 thằng con vô cùng bất tài vô dụng, cha xuống thì con chỉ có đường chết, nếu không chạy ra nước ngoài kịp, do vô số việc làm bậy bạ sai trái mà trước đây ông Dũng bao che cho.

Do đó, vấn đề không phải là xuống hay ở, nhưng là làm sao giải quyết HẬU QUẢ, mà chính Bộ Chính trị cũng lúng túng không biết cách nào giải quyết.

Cách nào thì cũng tệ hại cả, và đây là định nghĩa của ván cờ “thua vì không thể không thua”. ĐCSVN sẽ SẬP VÌ KHÔNG THỂ KHÔNG SẬP, y như nền KT VN vậy.

TỪ CHỨC TRONG DANH DỰ

Theo tin còn nội bộ hơn cấp nội bộ, thì ông Dũng tâm sự rằng ông không ngại từ chức, nhưng vào lúc này có hơi sớm, vì ông không muốn bị cho là kẻ thất bại. Ông muốn có thêm vài tháng để nền KT lên lại 1 chút, sau Tết, rồi mới từ chức trong danh dự.

Phe chống ông Dũng tuy đông nhưng không đủ mạnh để ÉP ông từ chức.

Phe ủng hộ ông tuy ít nhưng có quyền lực rất mạnh, đủ sức giữ ông ở lại, nhưng chính trong nhóm này cũng có người đang nghĩ lại và muốn ông từ chức, không phải vì bị ép, nhưng vì sẽ KHÓ cai trị sau này, và nếu do vậy mà KT sụp đổ thêm thì 1 việc ÉP TỪ CHỨC sẽ xảy ra, gây bất hòa còn nghiêm trọng hơn là từ chức ngay hôm nay.

Phần ông Dũng thì cũng muốn chạy, nhưng không muốn chạy ngay vào lúc này vì nếu xuống thì sẽ bị người đời, lịch sử, chê bai dè bỉu. Ông muốn kéo dài thêm 6 tháng, chờ KT lên lại vào dịp Tết, rồi mới tự nguyện từ chức vì lý do tuổi tác, sức khỏe, gia đình.

Cách tốt nhất trong hoàn cảnh giờ cho ông Dũng là nên tìm cách dàn xếp rồi xuống, ví dụ cho con cái chạy ra nước ngoài, chính ông ta chạy đi “chữa bệnh dài hạn”, v.v… rồi chuồn.
Ai lên kế tiếp sẽ càng mang họa lớn hơn, khi nền KT sụp đổ sâu, mạnh, rộng hơn trong các tuần, tháng tới.

——————————–
Vietnamnet, Thông báo hội nghị Trung Ương 6, 15/10/2012, http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/92726/thong-bao-hoi-nghi-trung-uong-6.html
RFA, TT Nguyễn Tấn Dũng không còn được Đảng tín nhiệm?, 11/10/2012, http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-6th-central-conference-update-ph-10112012162731.html

(DĐKTVN)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 9 Nhận xét

Nặc danh
07:39 16 tháng 10, 2012

Vậy thì cũng tội cho ô d quá,đi cũng khó mà ở cũng khó,vậy làm sao ta!

Thị Mẹt
06:53 17 tháng 10, 2012

Nhận định mù mờ, toàn đưa tin vịt.

KENT
06:53 17 tháng 10, 2012

Lại đêm qua em mơ quả mơ có hột roài, chó nào mà lại nhả kít. Cái chân Trưởng ban chống tham nhũng còn điếu nhả, thì nhả điếu gì cái ngai vàng. Hão!

Xứ Thanh
06:53 17 tháng 10, 2012

Nói cho công bằng, bác Ba trụ lại được là một thành công vang dội cho chân lý:
Có thực thì mới vực được đạo của các cụ, nhà cháu từ nay rất khoát điếu tin được mấy bố lý thuyết suông, nói nhiều hơn làm và nhất là trong tay "điếu có xiền"...

Linh Đan
06:55 17 tháng 10, 2012

TTHN rất hay là đưa tất cả các thể loại tin CT cho người đọc tự thu nạp, suy ngẫm, tuy nhiên bao giờ và cái gì cũng vậy đều phải có mặt trái của nó. Sự nhiễu loạn thông tin nếu ai không có bản lĩnh sẽ dẫn đến như bị bỏ vào mê cung, khi đó không còn tự tỉnh táo mà phán xét cho chuẩn dẫn đến mất lập trường nghiêm trọng. Khi đọc phải nhiều loại thông tin khó kiểm định, tôi thường phải tự mình suy đoán, tư duy riêng để tránh bị hỏa mù, thế nên bẩu sao trên trang này nhiều còm hay chửi sau khi đọc xong bài viết thế.

06:55 17 tháng 10, 2012

OK, bác. Có tiền có quyền bác ạ. Nói cho lắm vào mà không có tiền trong tay thì chả thằng nào nó nghe, nó nể cả.

06:55 17 tháng 10, 2012

Trưng cầu dân mạng:
Liên quan đến kết quả Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định không thi hành kỷ luật đối với “một đồng chí” trong Bộ Chính trị, chúng tôi đã mở mục “Trưng cầu dân mạng” ở cột bên phải. Mời bà con tham gia bằng cách chọn lựa câu trả lời rồi bấm “Vote“.
Kết quả mới nhất cho đến 12g trưa nay là :
Đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo dân chúng : 97,45 %
Thể hiện nguyện vọng của người dân : 2,55 %
http://anhbasam.wordpress.com/
http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/10/16/binh-luan-cua-ba-sam-ve-phat-bieu-cua-tong-bi-thu-be-mac-hoi-nghi-t-u-6-nhat-bao-ba-sam/

06:55 17 tháng 10, 2012

Có câu:
Gieo hành vi, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận.
Tham nhũng 1 đồng, ăn quen thành tính cách, cái gì cũng đòi tiền nên mọi người sẽ có ấn tượng và thành kiến không tốt về những hạng người này.

TRIỆU LƯƠNG DÂN
08:54 22 tháng 10, 2012


Mô hình Trùng Khánh chỉ còn Tiếng vọng chết dần của một Thời Thủ đô Kháng chiến
***********************************************************

Trùng Khánh : Thủ đô Kháng chiến một thời


Mô hình phái Tân Mao nay hết hơi !


Bạc ông Bạc bà : mảng di sản cuối


Rễ Mao Trạch Đông nhổ gốc cỏ hết đời


Lý thuyết đấu tranh giai cấp đành xếp xó


Hoa Lục nay ngập hàng mất linh nghiệm rồi !


Nguyên tắc độc đảng toàn trị đang mất đất


Chóp bu chia chác thân nhân mình làm ăn chơi !


Thời Hậu Thiên An Môn vực dậy MAO cái xác


Kách mệnh Vô văn hóa nay hết thời !


Mô hình Trùng Khánh giờ phá sản


Thanh trừng hạ bệ Bạc ông vào ngục đá thôi !


Thái tử Đỏ lưu đày lưu vong ngay Trùng Khánh


Nhổ cỏ nhổ tận gốc tru di tam tộc đến ba đời !


Tội nghiệp Trùm BẠC lăng xê Văn hóa Đỏ


Như Bầu KIÊN bầu Kiến vào Hỏa Lò Hà L..ội ăn xôi !...
TỶ LƯƠNG DÂN
cảm tác trước Lễ Hội bầu 9 ÔNG TIÊN ĐỎ trong BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG TÀU CỘNG sắp tới đây …

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑