Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Một quốc gia mỏi mệt…

Một quốc gia mỏi mệt…

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012 | 16.10.12


Trong đời sống mỗi người, chắc ai cũng trải qua những phút giây mỏi mệt, buồn chán và hoang mang. Con người như bị lạc lối, không biết tìm đường thoát và cuối cùng, sau bao loay hoay, phó mặc cho dòng nước đẩy đưa chiếc lá…về bến đục hay trong. Mọi thứ trong quá khứ đều là…những ngày xưa thân ái.

Một bài viết ngắn của bạn Tiểu Bối (Thế hệ của tôi…một thế hệ vất đi) tạo nên sóng lớn, dù là đồng cảm hay ác cảm. Trong đó, tác giả đã bầy tỏ những mệt mỏi vô chừng của cá nhân mình trong tháng ngày hiện đại. Không riêng Tiểu Bối, hai tuần qua, tôi đã trò chuyện với không biết bao nhiêu là doanh nhân, trí giả, sinh viên, công tư chức, già cũng như trẻ, giàu và nghèo, bận rộn và rảnh rang…họ đều chia sẻ một tâm sự mỏi mệt và chán nản.

Họ bàn luận và hỏi thăm về dự đoán kinh tế, về giá vàng và BDS, về lạm phát và tỷ giá, về hội nghị trung ương…Nhưng nhìn cách nói chuyện, bạn có thể nhận chân ra một điều là họ cũng không quan tâm gì lắm đến các đề tài trên, hỏi cho có câu chuyện…Chuyện chung quanh họ cũng giống như cuộc tranh cử giữa Obama và Romney, họ có thể bị ảnh hưởng nhưng hoàn toàn bất lực. Vả lại, quen sống trong bóng tối và sương mù, họ chẳng biết phải chờ đợi những gì??? Ngồi yên trên ghế mà nghe những ruồi muỗi vi vu…

Tôi đã từng chịu đựng những giây phút tồi tệ đó trong đời, nhưng tôi may mắn hơn. Quanh tôi, xã hội vẫn năng động, bạn bè thân thích vẫn luôn bên cạnh cổ võ động viên, đồng nghiệp vẫn chia sẻ những chuyện tiếu lâm cười ra nước mắt…và trên bãi cỏ xanh ngoài công viên, vẫn còn những người con gái tuổi dậy thì, đùa giỡn với mặt trời và chim chóc.

Nhưng thế hệ Việt hôm nay dường như không may mắn như vậy. Tôi áy náy nhìn những khuôn mặt trẻ lầm lũi dắt chiếc xe máy chậm chạp giữa các con đường ngập lụt trong mưa bão, tôi buồn bã nhìn những đứa bé lên hai, lên ba…đội nắng chói chang ngủ yên bên những gánh hàng rong của mẹ…Ở một văn phòng máy lạnh, tôi nghe bạn Giám Đốc âu lo về phản ứng của hơn ngàn công nhân khi phải cắt bớt 50% nhân số; ngay cả một đại gia thành đạt cũng cần tư vấn về một visa qua Mỹ trong bữa ăn trưa của một tiệm ăn nổi tiếng (giờ khá vắng khách).

Tôi cảm nhận cái sinh khí, cái ngọn lửa hào hùng đã từng dẫn đến những lạc quan vô lối…đang thoi thóp trước từng cơn gió lớn.

Năm Thìn vẫn chưa qua. Năm Tỵ có lẽ là more of the same. Một cá nhân mệt mỏi quá độ có thể xin bác sĩ một liều thuốc chống trầm cảm.

Viên thuốc nào cho một quốc gia?

Alan Phan


Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 2 Nhận xét

06:54 17 tháng 10, 2012

kieuhung Lê said...Đảng ... đã thất bại trước tên ..., "Không kỷ luật một đồng chí", ai cũng biết đồng chí đó là người nào rồi - ....
Đảng "Chữa bệnh cứu người"
Thưa với ông Trọng, Đảng cứu ông D thì ai cứu dân tộc Việt Nam đây?
Vì bao che tội lỗi cho bản thân & cho đồng bọn, hắn đã dùng mọi thủ đoạn để tiêu diệt ngững người đối lập với quyền lợi của chúng, điên cuồng đánh phá, bịt miệng những tiếng nói vì lẽ phải, vì một Việt Nam dân chủ.
Ai còn tin ĐẢng nưa đây! khi mà kẻ tội đồ còn nắm cương vị TT? đàn áp nhân dân, cươp hàng trăm ngàn tỷ từ mồ hôi, xương máu của Đồng bào mình làm giàu cho họ hàng, con cháu, bè đảng...!
Phá nát hình ảnh Việt Nam trên trường Quốc tế vì sự độc tài thô bạo & nhỏ nhen.
Đảng hãy thả những nhà bất đồng chính kiến, những tiếng nói phản biện & hãy biết nghe những gì trái chiều theo quan điểm của Đảng thì mới hy vọng được nhân dân "Tin yêu" như lời ông Trọng nói!
http://quanlambao.blogspot.ca/2012/10/khong-thieu-trung-uy-muon-mang-cuc-gach.html

06:54 17 tháng 10, 2012

Mời Công an quốc tế TQ và Mỹ vô điều tra đi?
Tôi đề nghị quốc tế ra lệnh điều tra để tìm ra người chủ mưu cản trở sự minh bạch để phát triển đất nước. Đồng thời để xử lý và bổ sung bộ luật hình sự về tội rửa tiền và Luật tố tụng...
Hãy lên tiếng để xóa đi tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn gây thiệt hại nghiêm trọng ... Tội này nên chém ngay thôi để những con sâu này trong hệ thống thì chỉ mãi sống trong cảnh bao cấp thui...
http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1047617/index

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑