Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn Xuân - “Rút kinh nghiệm sâu sắc”

Nguyễn Xuân - “Rút kinh nghiệm sâu sắc”

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012 | 16.10.12


Hình minh họa
(HQ Online) - Hôm qua tôi gặp sếp cũ của tôi. Ông già rồi, trông hom hem lắm. Và nỗi buồn trên gương mặt trông ông càng khổ sở. Tôi hỏi ông xem gia cảnh ra sao.

Ông bảo: “Tốt”. Con cháu đều đi làm ăn, thu nhập tốt, có địa vị khá trong xã hội, có chức danh, có học vị. Tôi hỏi ông: Sức khỏe anh thế nào, có ăn ngủ được không? Ông ấy bảo: “Khá”. Ăn ngủ bình thường, có điều gần đây thì hơi khó ngủ một chút, cũng vì có mấy chuyện linh tinh.

Ông làm như chuyển chủ đề nói chuyện, hỏi tôi: “Lâu rồi cậu có gặp thằng B. không?” Tôi thành thực nói: “Tôi và anh ấy lâu rồi không chơi với nhau, nay anh ấy thăng chức, lên cấp trên, càng ít gặp”.

Ông sếp cũ của tôi thở dài: “Gay rồi… Hồi ấy cũng tại mình…”

À, thì ra ông ấy dằn vặt vì chuyện cũ.

Hồi ông ấy làm sếp, anh B. là đệ tử ruột, nhưng B. là kẻ chả ra gì, hay làm bậy, dính vào kinh tế là lèm nhèm, nịnh trên nạt dưới. Thời đó, B. làm đổ vỡ một dự án bị thanh tra, gây thất thoát hàng tỷ đồng. Chi bộ họp, ban lãnh đạo họp, cuối cùng ông sếp cũ của tôi kết luận B. phải “rút kinh nghiệm sâu sắc”, rồi cho làm tiếp để khắc phục hậu quả. Ai cũng ngao ngán. Nhưng thời gian trôi qua, sếp cũ về hưu, anh B. lên sếp, chả ai ho he gì nữa. Và, anh B. được đề bạt lên cấp trên nữa…

Khi tiếp quản cơ ngơi của anh B., sếp tôi bây giờ mới té ngửa ra, mọi thứ đều rối tung lên, động đâu cũng thấy sai. Thanh tra vào, kiểm sát vào… Rồi sự việc thành ra to…

Bây giờ sếp cũ của tôi mới dốc bầu tâm sự: “Cậu ạ, mình cả đời đi làm, tưởng về hưu là an nhàn, ngờ đâu vẫn nặng nề. Giá ngày đó nghe các cậu thì không đến nỗi”.

Tôi hỏi: “Bây giờ chuyện anh B. thế nào?”

Sếp cũ bảo: “Tôi lên các anh ấy nói hết… Nhưng rồi họ lại bảo, thôi thì cứ để nó rút kinh nghiệm sâu sắc, nó làm tiếp khắc phục khuyết điểm… Ôi”

Tôi định nói câu gì an ủi sếp cũ của tôi, nhưng không thốt lên lời.

Nguyễn Xuân

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 1 Nhận xét

Chứa Chan
06:55 17 tháng 10, 2012

Ô ! cái loại thượng đội ha đạp trong xả hội nhiều vô số kể. Loại ung nhọt ấy không bài bác chúng để chúng lan tới đâu là nguy hại tới đó.

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑