Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nhà báo Lê Phương Dung và nỗi buồn từ người hàng xóm mắc bệnh "Ết"

Nhà báo Lê Phương Dung và nỗi buồn từ người hàng xóm mắc bệnh "Ết"

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012 | 20.10.12


Buổi tối một ngày mùa đông của năm 2001, trong không khí đầm ấm của phòng ăn gia đình, tôi cùng với hai cậu con trai đang ăn cơm bỗng nhiên những tiếng thất thanh van xin của một giọng phụ nữ: "Ối ông Lương ơi, tôi van ông, xin ông đừng quẳng tôi đi như thế này, tôi có sống được mấy nả nữa đâu...".

Tiếng rên rỉ, tiếng khóc thút thít đã làm cho tôi không thể không chú ý. Chạy ra ngoài, thì một cảnh tượng thật đau lòng đang diễn ra. Đó là người đàn ông hàng xóm, tên là Lương đang mắm môi mắm cổ lôi người đàn bà sống cùng ông, thi thoảng tôi cũng mới gặp, vì chị ta hay đi về khuya khoắt, ở trong nhà ông Lương cũng đã 3, 4 năm gì đó. Họ sống với nhau theo kiểu gá nghĩa, nên khi thấy cảnh này thì tôi cùng mấy người hàng xóm láng giềng đều phản ứng, và trách cứ ông ta.

Người phụ nữ được thể vừa thở, vừa nghẹn ngào: “Lúc tôi có tiền, có sức phục vụ ông thì ông cho tôi được "làm vợ", bây giờ tôi ốm thế này thì sao ông lại bất nhân với tôi thế hả ông Lương ơi".

Huỵch, ự! Câu nói chưa dứt thì người phụ nữ bị một cái đá kèm thêm một cái tát như trời giáng. Không thể chịu được thêm tôi xông ngay vào, đẩy mạnh ông ta ngã quay ra đất kèm thêm một câu cảnh cáo "nếu ông mà còn động vào chị ta thì tôi đá ông chết tươi".

Nhìn bộ mặt ông ta lúc đó, thật lòng tôi cũng chỉ muốn đấm cho một phát, song vì lúc đó có hai đứa con cũng có mặt ở đó, cùng những người hàng xóm khu tôi nên "bố" Lược hàng xóm thân với gia đình tôi lên tiếng: "Thế bây giờ ông Lương nói xem vì sao đêm hôm thế này, mà ông lại kéo xềnh xệch "vợ" ra khỏi nhà như thế hả?”.

Ấp úng mãi thì ông ta cũng đành phải nói ra cái sự thật rúng động rằng “Bà ta bị si đa nặng lắm rồi, tôi không tống khứ đi thì để lây cả xóm à". Mồm nói, tay ông ta (bây giờ tôi mới nhìn thấy có đeo một đôi găng cao su màu xanh) lật ngửa mặt người đàn bà đang nằm dưới sàn sân gạch của khu tôi lên. Dưới ánh đèn cao áp, mặt bà ta toàn mụn là mụn hiện ra. Thế là như một phản ứng, chả ai bảo ai, thoáng chốc cái sân rộng vừa chật người đứng xem, can ngăn thì chở nên vắng hẳn. Chỉ còn chơ lại đúng 3 người là tôi cùng hai người đó. Thật lòng tôi cũng thấy ngài ngại. Song vì là người "có tí máu mặt” ở khu phố, nên tôi cũng đành phải kìm nén "sự ghê" để đứng lại, trò chuyện khuyên nhủ.

Nhà báo Lê Phương Dung và bạn bè
Cuối cùng do tôi "tỉ tê" mãi thì ông Lương cũng đành cho tôi "gửi" bà ta vào cái tường sát nhà ông ta, chứ không được vào nhà của ông ấy nữa. Bước đầu như thế là tạm ổn.
Tôi gọi mấy chị em phụ nữ khu nhà tôi. Hải (vợ Tiến) làm ở VPCP, chị Quế là giảng viên HVHCQGHCM. Hạnh, chị Hồng, chị Cậy, em Minh… mỗi người góp một thứ, kẻ thì ni lông, người thì chăn chiên, người thì vải... quây kín lại, làm một cái chòi nhỏ áp sát vào tường, rồi ông Lương mới lôi Bà ta quay trở lại ấn vào chòi. Vừa vào đến nơi, bà ta đã rên rẩm "tôi đói quá, khát quá, ba ngày nay tôi chả có miếng gì vào bụng cả".

Mấy chị em phụ nữ xóm tôi xúm vào mắng mỏ ông Lương sao lại tệ đến thế? Thì ông Lương nói "Bà ấy bỏ về quê rồi, mà con đẻ bà ấy còn xua đuổi, thì tôi cũng chỉ là người ngoài, tôi nuôi tôi chả xong, lấy đâu mà cho ta ăn". Như để chứng minh cho lời nói của ông Lương, người đàn bà lẩy bẩy, run rẩy nói: "Hôm tôi xin cô được vài triệu để về quê, tôi cũng có hứa là sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Vậy là tôi cố lết về, để nếu có chết thì cũng được nằm trên quê cha đất tổ, nhưng mà cháu nó đuổi tôi, em gái tôi nó cũng không chứa chấp tôi.

Tôi có nói với đứa con trai độc nhất của tôi rằng mẹ có đi làm gì, thì cũng chắt bóp dành dụm để lấy tiền cho con xây nhà, mà vợ con con đang được ở. Thì dù có thế nào mẹ cũng vẫn là bà nội của các con con mà”. Tôi nói có vậy mà nó mắng tôi. Rồi nó thuê xe chở thẳng tôi lên đây.

Đắng nghẹn, tôi hỏi: "Tôi thấy bác Hồng bảo chị xin tiền để đi chữa bệnh cơ mà. Sao giờ lại ra nông nỗi này?". Chị Hoà, vâng người đàn bà đó có tên là Hoà, vừa nghẹn ngào nức nở, lần dở cho chúng tôi xem tờ "án tử" của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: “AIDS giai đoạn cuối”.

Tôi lạnh toát cả người. Phía sau tôi bỗng có tiếng thì thào "Má ơi! Chúng con đem cơm và thức ăn ra rồi, má mời bác này sơi cơm đi, rồi má cũng phải vào xơi cơm đi thôi, khuya quá rồi!”.

Giật mình nhìn đồng hồ thì cũng đã 23h, tôi cảm ơn hai cậu con trai mình, đồng thời cũng giục mấy người chị em hàng xóm láng giềng về nhà. Con tôi và mọi người vào rồi, tôi nán lại bên chị. Chị Hoà tựa lưng vào tường, ăn ngấu nghiến một loáng hết veo tô cơm đầy ú ụ. Lần hồi, chị Hoà cũng kể cho tôi nghe về cuộc đời mình.

Thì ra chị Hoà đã có thời là một cô thôn nữ, tuy không sắc nước, nhưng bù lại là một cơ thể tròn lẳn, chắc nịch của cô gái quê ở xã N.H, huyện Nam Trực (Nam Định). Tuổi đôi mươi chị Hoà cũng lấy chồng trong một đám cưới giản dị, nhưng được sống trọn vẹn trong hạnh phúc gia đình chưa đầy hai năm, thì chồng chị mất đột ngột trong một tai nạn, để lại người vợ trẻ, với một đứa con trai mới đầy năm. Làng quê chị chủ yếu là ruộng đồng, thuần nông. Để có tiền trang trải, thường là phải bán thóc. Nhìn thấy mấy người bạn cùng trang lứa, đi làm thêm ở thành phố về những lúc nông nhàn, tiền tiêu rủng rẻng, trong khi mình thì một đồng mua kẹo cho con thì cũng là sự "xa xỉ". Vậy là chị Hoà gửi con cho người em gái ruột sinh đôi (chị Hoà kể với tôi là mồ côi bố mẹ từ khi 4 tuổi, hai chị em ở với bà ngoại) nuôi hộ, để theo chúng bạn đi Hà Nội tìm "vận đổi đời". Lúc mới ra, chị cũng "nhập làng cửu vạn" chợ Đồng Xuân, nhọc nhằn vất vả, nhưng trừ ăn, trọ, tằn tiện một tháng chị cũng để giành được đôi triệu gửi về cho cô em gái và con trai mình.

Đến khi một tai nạn bất ngờ ập xuống chị, đó là lần vác một xúc vải 50 kg, không may trượt chân ngã, cả xúc vải đổ ập lên lưng, chị Hoà bị sụn lưng từ đó, cái tuổi 35 của gái nhà quê "đã toan về già" cộng với sự đau xương khớp hoành hành, di chứng của những ngày "ăn ít vác nặng" đã khiến cho chị Hoà phải chuyển nghề.

Mấy người bạn cùng quê, đã chung tiền sắm tặng cho chị một cái hộp gỗ, lắp kính, với dăm bảy bao thuốc lá, bao diêm, tối tối chị ra ngồi bán thuốc ở các góc công viên Bách Thảo, Thủ lệ.

Nghề bán thuốc cũng không kiếm được là bao. Chị Hoà kể, có hôm ngồi dài đến 1, 2 giờ sáng mà chỉ bán không hết một bao, tiền lãi cả ngày không đủ ăn nổi bát phở 10 ngàn. Nhưng chị cũng vẫn thấy mấy "đồng nghiệp" thì lại rất rủng rẻng. “Thế rồi, hôm đó cũng như mọi buổi tối, khi đang ngồi ngáp ngắn ngáp dài - chị Hoà kể về cái buổi tối đầu tiên - có một người đàn ông đến mua một điếu thuốc, ngồi hút tại chỗ, mặc dù điếu ba số 555 chỉ có 2 ngàn đồng, nhưng ông ta đưa hẳn cho chị 10 ngàn mà không lấy lại. Cảm động về sự "hào hiệp" của ông ta, chị Hoà cũng bắt chuyện mặn mà. Thế rồi lúc lâu sau ông ta rủ: "Về chỗ anh đi, anh cho mấy trăm mà tiêu".

Thấy vậy, chị gật đầu đồng ý ngay. Thu dọn "quầy, tủ" chị nhảy lên xe máy của người đàn ông lạ. Vì xe đi lạng lách, nên chị phải ôm chặt lấy lưng người ông ta. Một cảm giác lạ cũng tự nhiên trỗi dậy trong chị, từ ngày người chồng mất đi, thì chị vẫn "tiết hạnh khả phong" vì cũng chỉ là loại "dưới mức trung bình" nên thật ra không giữ gìn, thì cũng chả có ai dòm ngó. Thế nên khi người đàn ông chở chị về nhà, thì ra đó là một lán trại công trường, chị Hoà lại "tự nguyện dâng hiến". Đó là lần đầu tiên chị bước vào nghề "bán thân, nuôi miệng".

“Vừa có tiền tiêu, lại vừa thỏa mãn khát khao cô ạ”. Tôi đắng lòng nghe chị ta rủ rỉ kể lại việc hành nghề vừa dại dột, vừa ngu dốt, buông thả đến mang bệnh mang tật vào người như thế. Tôi cũng rùng mình khi chị ta nói có đêm chị ta "đi tua" được 5, 6 người.


Thế còn ông Lương? Chị cho biết thực chất ông Lương cũng chỉ là một trong những khách của chị, cách chừng 4 năm, ông Lương cũng hay ra tìm gái, thì mỗi lần đưa chị Hoà về nhà "vui vẻ" thì đều cho chị Hoà ngủ "trừ nợ". Thế là một bên có nhà, một bên có tình, cứ "trao đi đổi lại" dần dần bén hơi. Chị Hoà về hẳn nhà ông, ban ngày nấu cơm ăn xong ngủ li bì, tối tối lại vác đồ lề đi bán. Tất nhiên kết cục xấu đã xảy ra với chị ta là không thể tránh khỏi. Trong hàng trăm người đàn ông đã "trao gửi thân xác" với chị ta, ai là người gieo rắc, và ngược lại chị ta cũng sẽ gieo hoạ cho những người đàn ông sống buông thả, hám của lạ?

Đêm đó tôi nhịn đói, thức trắng bên người đàn bà mà thời gian sống chỉ tính bằng ngày. Ngày hôm sau, khu tôi tôi họp "khẩn cấp". Tôi là người chịu trách nhiệm đứng ra "bảo lãnh, ký kết" với 115 để đưa chị Hoà vào nằm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cũng như chịu mọi chi phí. Được 4 ngày, thì người của Bệnh viện gọi trực tiếp cho tôi báo tin chị Hoà đã mất, tôi cùng tổ dân phố đứng ra lo chu toàn đám tang cho người xấu số. Không một người thân…

Có một chuyện mà tôi chưa bao giờ kể với ai. Đó là khi chị Hoà mất được vài tháng, thì một đêm tôi đang nằm ngủ ở phòng riêng của tôi ở tầng 3 và mơ thấy chị về gọi tên tôi. Tôi hỏi “Chị là ai, mà cần gì ở tôi?”. Thì có tiếng trả lời: “Tôi là Đảm. Cô ơi tôi đói lắm…”.

Ngày hôm sau tôi có hỏi mấy bác rằng có biết tên ai là Đảm ở trong khu mình mới chết không, thì mọi người đều ngơ ngác với cái tên lạ hoắc đó. Đến khi tôi hỏi bác Hồng thì giật bắn người vì bác Hồng nói Đinh Thị Đảm chính là tên khai sinh của chị Hoà, vì bác Hồng đã có lần được chị Hoà cho xem chứng minh nhân dân. Lúc đó tôi mới thấy sợ. Không hiểu thực hư thế nào, có thể tôi đã nghe chị Hòa nhắc đến tên Đảm của mình rồi quên đi và trong cơn mơ nhớ lại, nhưng cứ theo phong tục, tôi đi sắm tiền, vàng để đốt cho chị. Từ đó tôi không còn mơ thấy chị Đảm nữa. Nhưng câu chuyện về cuộc đời chị luôn trong tâm tưởng tôi. Ông Lương thì cũng bán nhà đi biệt từ ngày đó.

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật, đã xảy ra ở chính nơi tôi sinh sống, cũng đã hơn chục năm trôi qua, tôi xin chép lại mong làm bài học cho ai đó trên cuộc đời này

Lê Phương Dung

(CAND)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 150 Nhận xét

Anh Thi
11:58 20 tháng 10, 2012

Lẽ ra không nên phô trương cái hình chụp với mụ Doan ra làm gì !

quynhmai
12:36 20 tháng 10, 2012

Nhác ma ,nhác ma các phó thường dân Nam bộ đó nhe úi da .....úi da em sợ quá.lâu lâu có dịp chụp hình chung với phó chủ tịch ,coi bộ oai lắm íiii.để cái hình hỏng biết để làm cái gì nữa.

quynhmai
12:38 20 tháng 10, 2012

Đồ dựa hơi.

adb
12:51 20 tháng 10, 2012

Đúng là bà Doan có vấn đề, xấu như ma mà dám nhảy tót vào giữa để chụp ảnh chung với toàn người đẹp, tính chia phần đây.

Linh Đan
13:00 20 tháng 10, 2012

iem nói chị @Dung đừng tự ái nha, chị làm việc thiện thì mọi người đều biết và hoan nghênh cả chị cũng để phước đức cho con cháu chị nữa, dưng mà theo iem nghĩ XHVN ta bây giờ tuyền đề cao người có tiền với có quyền hành kể cả người đó có đức có tài hay không, chị mà đăng cái ảnh đó ở báo NN thì còn được chứ đăng cái ảnh đó ở trang này tự nhiên làm giảm cái nhìn ưu ái của dân làng với chị đó, bản thân iem cũng quí mến tôn trọng chị, nhưng mà cái gì tưởng tốt mà thái quá tự nhiên phản tác dụng của nó đi, chị thông minh tinh tế, iem có vài lời thô thiển mong chị hiểu nhiều.

quynhmai
13:06 20 tháng 10, 2012

Oai lắm nha, được chụp hình chung với Từ Hi Thái Hậu tái sinh là thiên đường của sự hãnh diện đó nha.

S.trà
13:29 20 tháng 10, 2012

Đồng cảm với quý bà Linh Đan. Xã hội có nhiều người từ tâm lắm, họ cho rất nhiều và họ không bao giờ muốn người khác biết họ là ai. Theo kinh nhà phật dạy thì như vậy sẽ được nhiều Phước báo hơn. Công nhận cái hình đặt không đúng chổ nên gây phãn ứng.Chị Dung đừng buồn,rút kinh nghiệm chị ạ.

Nguyễn Cao Minh
13:54 20 tháng 10, 2012

Kakaka, ... Các bác không hiểu í của chị Dung ồi, cái chị Hòa là người ngồi giữa trong đám đông toàn là chị em đới! Vì là kỳ cuối nên trông chị í không được sắc sảo, mặn mà cho lắm.
Chúc chị Dung với tấm lòng bồ tát luôn vui vẻ, nhiều sức khỏe để mãi rộng lòng, rộng tay cho những mảnh đời bất hạnh, thân.

adb
13:58 20 tháng 10, 2012

Vote cho bác Minh một phiếu Like!

anhnamsg
14:25 20 tháng 10, 2012

Đưa bài này lên là do BBT đưa lên chứ không phải của chị Dung.
Tôi ngưỡng mộ những người làm từ thiện mà không cho ai biết, nhưng tôi càng ngưỡng mộ những người làm từ thiện và hô hào người khác làm từ thiện như mình. Cho nên làm từ thiện rồi cho người khác biết để học theo là một điều tốt.
Tôi mà làm từ thiện thì tôi đăng báo nữa cơ không có gì xấu hổ. Xin ai chê thì cứ chê nhưng nhớ làm từ thiện nha, hehe

Nguyễn Cao Minh
14:38 20 tháng 10, 2012

Thanks! Life is beautiful for you!

14:52 20 tháng 10, 2012

Even Homer sometimes nods
http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/even-homer-sometimes-nods.html

14:53 20 tháng 10, 2012

Làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng, nói ra mất giá trị.
Thân,

14:59 20 tháng 10, 2012

Xưa có câu gì Thi ân bất cầu báo? Tôi ko nhớ rõ?

15:06 20 tháng 10, 2012

Theo em nghĩ thì đây toàn là bạn bè của chị Dung trong một cuộc hội nghị nào đó chứ, chị Hoà làm gì có cửa ngồi đấy hở bác Minh ?

Lê phương Dung.
15:08 20 tháng 10, 2012

Mất ở chỗ nào? Cô làm đi, sao chỉ giỏi nói?

Linh Đan
15:15 20 tháng 10, 2012

Chán cái bác @anhnamsg này thật, mọi người thấy cái ảnh chụp với mụ Doan thì thấy nó chả ăn nhập gì với bài viết, tiện lại ghét mụ Doan quá nên dị ứng với cái ảnh, còn bác nói vậy tức là theo iem bác chưa làm từ thiện tẹo nào vậy bác làm từ thiện ngay đi nếu bác dư dật, còn nếu không dư dật thì nhịn ăn sáng cũng được để dành rồi cũng từ thiện được chứ cứ đợi nhiều tiền mới làm thì đến tết công gô, noi gương ngay chị Dung và u chị ấy đấy, ngay từ lúc còn khó khăn đã giúp người chứ cần gì lúc giàu có mới giúp phỏng bác Năm.

Lê phương Dung.
15:22 20 tháng 10, 2012

@ Linh Đan thân mến! Đây là bài dự thi " tìm hiểu về hiv / aids của chị do Hội NBVN phát động em ạ. Chỉ là những ghi chép thể, đâu phải khoe khoang này nọ, còn ảnh thì là do Kent đấy, chị cũng chỉ meo cho Kent " một chùm " của chuyến đi công tác, tháp tùng mà thôi Linh Đan ợ. Chứ còn định " khoe hàng " thì còn có nhiều ảnh VIP hơn ấy chứ. Chị rất cảm ơn về những nhận xét thẳng thắn chân tình của em, cảm ơn anhnamsg, @ Nguyễn Cao Minh, @ Vũ, adb. Quỳnh mai. Chúc mọi người có một buổi chiều chủ nhật an lành, yên vui.
Trân trọng cảm ơn anh Kami, anh Tuấn Anh cùng BBT đã đăng bài của LPD ở TTHN đấy ạ. Trân trọng

Lê phương Dung.
15:25 20 tháng 10, 2012

Ôk, chị nhận ngay " ý kiến đóng góp " một cách vui vẻ. Sẽ " tự phê "ngay @ S. trà nhé. Cảm ơn và chúc em mọi điều an lành thật vui.
Quý mến.

Lê phương Dung.
15:38 20 tháng 10, 2012

Biết thì hãy thưa thốt, không biết thì hãy " DỰA CỘT " mà nghe.Không nhớ rõ thì tôi nói cho mà rõ: "Thi ân bất cầu báo ". Là làm điều ân nghĩa mà không cần phải được báo đáp,vì cầu đền đáp thì thi ân có mưu đồ. Cô hiểu cho rõ nhé.

KENT
15:38 20 tháng 10, 2012

Bác @Linh Đan & @S.trà. Chúng ta ngưỡng mộ một tấm lòng, một con người hay chỉ đánh giá qua bức ảnh? Ai mà không có bạn bè, nhất là những bạn bè đó là người tốt cũng ủng hộ từ thiện. Anh Trần đăng Tuấn liệu có làm được gì nếu chỉ 1 mình anh lên Suối Giàng?

Lê phương Dung.
15:43 20 tháng 10, 2012

Về chúc ngày PNVN " một nửa " đi, không thì lại tím tái, thủng hết xương xườn đấy adb ợ. Ui, ui đau quá ái. Rõ khổ chưa.

KENT
15:44 20 tháng 10, 2012

@bb82e762fd2c95ec8d0b0048fab026cd:disqus . Hãnh diện lắm chứ em, vì họ đã cùng nhau làm được những việc tốt cho đời, thay vì chống Cộng chém gió suông.

anhnamsg
15:47 20 tháng 10, 2012

Chuyện từ thiện là chuyện bình thường, nhưng vì chỉ giúp những việc nhỏ nên chưa đăng báo đấy thôi. Còn giúp là giúp từ lúc khó khăn thì càng tốt chứ đâu cần phải chờ tới giàu là bác nói đúng.

Lê phương Dung.
15:56 20 tháng 10, 2012

Kent ui, có ảnh 4 khác đẹp hơn ( cái 4 người ý ) chuyển thay giúp tớ đi. Mọi người không thích " chị Hoà " thì bỏ đi cũng được mà. Không cảm kiếc gì.
À. Từ 17h đến 19h Dung belly dance ở Horison Hotel đấy nhá.
Có ngắm " đười ươi " sổng chuồng thì ra đấy. Dung mở máy vẫn số đấy. Chao chào.

KENT
16:00 20 tháng 10, 2012

@bb82e762fd2c95ec8d0b0048fab026cd:disqus . Đến cái nồi đất và những người nông dân Nam Bộ quê mình em còn không trân trọng, thì em có biết những gì em nói đang tự dè bỉu chính mình không? Hãy học tập họ và hãy thể hiện cho mọi người biết dân VNCH không chỉ ngồi máy lạnh chém gió mà đã cùng chia sẻ với những khó khăn của đồng loại.

KENT
16:35 20 tháng 10, 2012

@Dung không phải lăn tăn, Dung và các bè bạn xứng đáng được đề cao, vì họ đã luôn ở bên cạnh Dung, chia sẻ, ủng hộ , cùng nhau góp lòng góp sức giúp đồng bào khó khăn. Vì vậy ai nói mặc ai, tớ biết anh Kami, Anh Tuấn rất ủng hộ Dung và bè bạn trong các việc làm nghĩa tình. Tớ không phải là người trong BBT TTHN, nếu có gì muốn đính chính thì Dung hãy đề nghị các anh ấy trực tiếp hay hơn, kể cả việc kêu gọi ủng hộ đồng bào gặp thiên tai thì việc đó các anh ấy vẫn làm.

quocquoc
16:44 20 tháng 10, 2012

Chị Dzung lại khai thằng trong đống rơm ra rồi, Hic

thien
17:28 20 tháng 10, 2012

lau o gap chi thay chi van khoe la mung roi, chuc chi 20/10 luon tre khoe va viet nhieu bai

Gái Cổ Nhuế.
17:51 20 tháng 10, 2012

Chính sác hơn thì phải tự nhận là Đồ điên khùng cho đúng với tầm của mụ đấy @ quynhmai kia nhá, dựa hơi thì ai cho, tự đi bới lấy mà hốc.

Gái Cổ Nhuế.
18:31 20 tháng 10, 2012

@giaohaoganxa Ihear it was appendicitics?

Vo Thi
20:16 20 tháng 10, 2012

"Nói ra mất giá trị" hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích của người Giaohaorganxa a. Đọc bài báo này tôi thấy nhà báo Lê Phương Dung chẳng có bất cứ một mục đích gì xấu cả, ngôn từ rất thật và giản dị. Nên tôi nghĩ Giaohaoganxa hơi lo quá xa rồi. Tôi nghĩ bài viết thể hiện rõ ý rất nhân văn. Đó là con người với nhau nên biết cảm thông cho hoàn cảnh kém may mắn để cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua nhiều báo viết, điện tử...tôi được biết nhà báo Phương Dung đã làm từ thiện từ nhiều năm, từ cái thời bao cấp khó khăn, cực khổ. Nhiều gia đình, cơm không đủ mà chị Dung đã giúp đỡ mọi người khi họ cần thì thật là người có tấm lòng nhân hậu đáng để chúng ta (tôi và giaohaoganxa) học tập và kính phục.

Tôi thì không "cao cả" trong suy nghĩ lắm nên trộm nghĩ bất cứ việc gì chúng ta làm đều " có nhân quả". Nếu chúng ta làm việc thiện và thiện tâm thì rồi sẽ được trời phật phù hộ gặp nhiều may mắn. Nếu ngược lại thì sẽ bị trời, phật quả báo.

Vo Thi

Q Anh
20:32 20 tháng 10, 2012

Bạn Anh Thi ơi. Bạn viết câu đó thì chứng tỏ bạn chưa biết về chị Phương Dung rồi. Mặc dù chị rất giầu có, thông minh, xinh đẹp nhưng chị luôn sống chan hoà với mọi người (À đúng rồi ! không thân thiện, chan hoà thì làm sao chị Dung có thể nói chuyện với chị Hoà được).

Bạn nên nghĩ : Phương Dung chụp ảnh và quen biết với nhiều người có thể gọi là VIP chứ không phải chỉ bà Doan. Nếu cần phô trương thì Phương Dung có nhiều cái khác hay hơn chứ không phải cái ảnh này. Tuy nhiên việc phô trương đó là VÔ GIÁ TRỊ đối với chị vì tiếng tăm, tiền bạc chị đã có quá đủ.

Đặc biệt, qua những việc làm từ thiện và giúp đỡ bạn bè lúc gặp khó khăn, Anh THi có thể kết luận rằng Chị Dung là người luôn PHÙ SUY chứ chẳng phô trương gì hết. Hơn nữa trong ảnh có rất nhiều người bạn của chị Dung nữa Anh Thư ạ.

Tuy nhiên tôi cũng rất chia sẻ với ý kiến của Anh Thi vì đôi khi là con người trần mắt thịt, việc tình cảm và cảm xúc cá nhân (yêu ghét đ/c Doan) dễ ảnh hưởng tiêu cực tới những phán xét và quyết định của mình.

quynhmai
21:14 20 tháng 10, 2012

Lại có một đám a dua nịnh bợ nũa kia ÔI TRỜI ƠI,chỉ mói có dựa hơi con mẹ Từ Hy Thái Hậu chút xíu thôi đó nhe vậy mà một đám sâu dân mọt nước a dua xu nịnh kìa, bà con ta cẩn thận đó nha coi chừng có mấy kẻ lợi dụng hình ảnh TỪ HY ĐỂ LỬA ĐẢO ĐÓ NHE, em quen to lắm cơ, em quen tói phó chủ tịch nước lận cơ nghe nói con mụ này làm ở báo công an nhân dân lận đó nhe, ôi một đám." ruồi bu c..c ngựa."sao dạo này cái trang báo này toàn là lủ sâu dân mọt nước không hà, bà con ta coi chừng đó, coi chừng bọn cộng sản nằm vùng đó nha, chúng là thế lực thù nghịch đó chúng đang trà trộn vào hàng ngũ của ta để phá hoại hàng ngũ của ta đó.chị chị em em bà con ở hải ngoaị cẩn thận cộng sản đang gài gián điệp nằm vùng đó,

quynhmai
21:23 20 tháng 10, 2012

@Gái Cổ Nhuế:Đồng bọn à?Đồng nghiệp hả?Hay là đồng chí?Có sơ múi được gì chưa vậy?Chua động dao động thớt tới mình nha.Có muốn chơi thì alé bước ra.

quynhmai
21:30 20 tháng 10, 2012

Một đám loạn thần hùa nhau tung hê chị chị em em, mẹ kiếp hùa nhau .Thế lực thù nghich này chúng nguy hiểm ,quá lòi mặt chuột hết rồi,ngó qua ngó lại sao mà xung quanh toàn là ác ma ác quỉ không hà.

21:32 20 tháng 10, 2012

QM thông minh!

21:40 20 tháng 10, 2012

Các bạn vào đây bấm Ủng hộ/ phản đối:
Tài liệu “Đặc biệt”: Tờ trình của Bộ Chính trị về việc đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí “X” gửi HNTW6
Hiện tại, phản đối bài viết đang nhiều hơn ủng hộ.
http://bocauden.net/tai-lieu-dac-biet-to-trinh-cua-bo-chinh-tri-ve-viec-de-nghi-thi-hanh-ky-luat-dong-chi-x-gui-hntw6.html#comment-302

quynhmai
21:45 20 tháng 10, 2012

Coi chừng con mẹ @DUNG LÀ CÔNG AN ĐÓ .kể từ bữa nay cho bọn công an nó chơi với nhau đi.Tính gài bẫy bà hả?

KENT
22:34 20 tháng 10, 2012

@bb82e762fd2c95ec8d0b0048fab026cd:disqus này, nếu mắc bệnh thần kinh thì hãy cam đảm như cha chú mình trèo lên Tượng Trần Nguyên Hãn trước chợ Bến Thành cầm cờ Vàng mà la ó, có thể đãi cho người ta một trận cười không mất tiền, chứ đừng lãng phí bệnh trời cho này ở đây làm rầu các bác chống Cộng lắm. Mang tiếng chết !

Chí Phèo đời Áp chót.
22:39 20 tháng 10, 2012

quynhmai là con điếm già điên bệnh hoạn. Người ta có đào mả bố mày lên không mà mày cứ móc lồn người ta ra mà hốc thế hả con chó điên?

Cụ Thượng Tổ.
22:42 20 tháng 10, 2012

Mày xưng bà? Với ai hả con chó quynhmai bẩn thỉu thối hơn cứt. Về mà xưng với cái thằng ba con má mày ấy con mặt lồn ạ.

Cụ Thượng Tổ.
23:34 20 tháng 10, 2012

Tao truyền đời báo kiếp cho con chó già bẩn thủi có nikc là quynhmai biết rằng, đây là nơi để tất cả mọi người cùng để vào đọc, chém gió, xả sì trét, tất cả đều được nói lên quan điểm riêng của mình, và ban biên tập cũng đều rất tôn trọng tiếng nói của mọi người. Chứ đâu phải nhà mày? Mà mày cứ tru lên như con chó điên thế hả? Từ giờ trở đi mày cứ há mõm sủa bậy thì nhà mày sẽ có một người chết, chính sác là như vậy đấy con khốn ạ. Thằng ba mày sẽ đột tử đầu tiên vì ngu nên mới để cho con má mày tòi ra mày sẽ là người chết kế tiếp. Rồi đến thằng ngu dại khi chót lấy phải cái con điếm thải là mày đấy đồ chó chết hôi thối bản thỉu ma bùn kia ạ. Con khốn bụt không trêu toà thì gà nào mổ mắt? Ngứa lồn thì đổ a xít hắc ín vào đi.

Trai Vạn Đò.
23:36 20 tháng 10, 2012

@giao hợp gần xa là con điếm mạt hạng.

Gái Cổ Nhuế.
23:44 20 tháng 10, 2012

Tao chấp cả lò nhà mày. Mày cũng chỉ là con ma ảo suốt ngày chửi bới hằn học với chính cái nơi mày đang sống, cái chế độ đang dung dưỡng cho mày. Dao thớt đéo gì cái loại mày mà cũng tinh vi.

23:58 20 tháng 10, 2012

Hèn chi ABS và mọi người ko vào đọc nữa. Họ nói là người của Dê và ko có tư duy. Anh CT bên CXN và mọi người nói đọc 1 số còm bên TTHN là biết trình độ ko có ăn học.

00:03 21 tháng 10, 2012

Mọi người đang nói người nào là gái đĩ già mồm vậy ta?
Con đĩ nào ác nhân thất đức sẽ bị trời trả báo vậy ta?

Lê phương Dung.
00:05 21 tháng 10, 2012

Chính cô là người có nick@ giaohoaganxa hay đã từng là @ hothaihien? nói bậy như vậy là với mục đích gì? Tôi chả thấy ABS nào nói như vậy. Và cô thì chính đang là người không nghề nghiệp, thất nghiệp như cô vẫn đang ra rả hàng ngày đó thôi. Tư duy gì cái loại người sớm nắng chiều mưa như cô nhỉ.

00:07 21 tháng 10, 2012

Còm A Long bên ABS nói đó, còn cho tui đường link đăng bài mấy người nữa, kiểm tra lại đi.

00:08 21 tháng 10, 2012

Thất nghiệp thì nhận thất nghiệp chứ đâu có phải là loại gái đĩ già mồm đâu mà nói lại mấy người?

Lê phương Dung.
00:09 21 tháng 10, 2012

Soi gương và nhìn kỹ thì sẽ thấy nó ngay cô@ giaohaogan ạ.

quocquoc
00:13 21 tháng 10, 2012

Zì Bựa (thằng Tướng kèn to súng dài) có qua đây thì Zảng cho lũ Lừa mấy bài cho anh

Chim Lợn.
00:20 21 tháng 10, 2012

Con khốn nạn thất nghiệp đầu đường xó chợ kia, mày mở mồm là chê TTHN của chúng bố, là tư duy kém thì mày cũng chỉ là cái loại thiểu năng trí tuệ chứ hơn gì? Còm thì ngô nghê than vãn. Đồ ăn cháo đá bát. TTHN vừa cbo đăng bài kiện cáo của mày song? Chưa ráo mực mà mày đã quay ra nói năng mất dậy thế hả. Con giu đa cút đi, biến khẩn chương về nâng bi cho bố trâu của mày đi. Mày có biết ở TTHN tất cả mọi người khinh bỉ, tởm lợm mày lắm không?
Xôi xéo. Đồ điếm thất nghiệp.

00:21 21 tháng 10, 2012

Nên để cho những người chính trực và mọi người tốt nhận xét. Ko phải những kẻ a dua, nịnh bợ.

Lê phương Dung.
00:22 21 tháng 10, 2012

Không ai dỗi hơi, và tôi cũng chả quan tâm những điều cô nói.

00:24 21 tháng 10, 2012

Tui còm trung thực, vì tôi có đăng trag TTHN bên ABS nhưng bị mọi người phản đối. Đó là mọi người, còn riêng tôi chỉ nói 1 số còm văn hóa như cái Lồn, ko có ăn học nên mở miệng ra như thứ đồ du côn.

00:25 21 tháng 10, 2012

Chị hãy đọc lại những gì chị vừa nói.

Cụ Thượng Tổ.
00:28 21 tháng 10, 2012

Con đĩ mày rước bố châu mày về đây làm bẩn tanh tưởi hết mịa nó nhà các bố mày rồi con điếm giao hợp đủ loại thập thành ới là con ơi.

00:32 21 tháng 10, 2012

Tui rất tôn trọng những người lớn, nói và làm điều hay lẽ phải, lớp hậu bối chúng tui phải học hỏi những người làm đúng. Còn bọn du côn, mở miệng ra là đù má, đéo bà...thì đừng trách lớp trẻ ko coi ra gì.

Lê phương Dung.
00:32 21 tháng 10, 2012

Như cái gì? Cô thì có Văn hoá quá nhỉ. Tôi thấy thương hại cho cô lắm đó, mà thôi tôi không dỗi hơi đi tranh luận với cô đâu, chào và chúc cô mọi điều bình an may mắn nhé.

Lê phương Dung.
00:39 21 tháng 10, 2012

Tôi nói lần cuối với cô nhé. Tôi không cần đọc những gì tôi đã viết ra thì tôi phải nhớ chứ. Cô cũng nên xem lại bản thân mình đi, sao lại có cái tính " ăn cây táo, rào cây xung " như thế chứ? Chuyện ở đâu thì bỏ đó, sao lại cứ đem " chuyện của nhà nọ, nói chõ sang nhà khác " là sao? Tốt nhất là @ giaohaoganxa hãy tránh xa tôi đi. Thế nhé

Chim Lợn.
00:49 21 tháng 10, 2012

Đồ con điếm gái đĩ già mồm thì chính cống là mày chứ còn ai vào đây nữa. Còn chút liêm sỉ thì biến khẩn chương đi con khốn ợ.
Bẩn! Bẩn! Bẩn! Khắm... Khắm... Thối hoắc là mày đấy rõ chưa hả cái con giao hợp khắp hành tinh kia.

Chí Phèo đời Áp chót.
00:55 21 tháng 10, 2012

Bú khặc các bố à, hay mày thích gì. Đồ rước voi về phá vườn kia?

Qanh
08:26 21 tháng 10, 2012

Đúng là cái gì cũng có tiêu chí cả và mỗi người đều có cái đầu để phân tích, hiểu rõ sự việc hiện tượng, Giaohaoganxa không cần phải comment với thái độ PHÁN XÉT như thế. Vì tôi nghĩ giaohaoganxa không đủ tư cách để làm việc đó. Hơn nữa bài báo này chẳng có chỗ nào để Giaohaoganxa có thể nói xấu được.

Việc làm thiện ở nước ta nhất là trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đạo đức suy đồi , tôi nghĩ luôn được trân trọng và nể phục. Càng đáng kính trọng hơn nếu ai đó, chẳng hạn Nhà báo Lê Phương Dung hô hào mọi người cùng làm theo thì hiệu quả công việc đó sẽ lớn gấp trăm, gấp nghìn lần. Nếu chúng ta chưa có khả năng nên không thể làm Thiện được thì xin đóng góp ý kiến động viên, khuyến khích những người có công để họ có quyết tâm cao hơn trong việc làm thiện, góp ích cho đời.

Tóm lại tôi thấy bài Viết này rất hay, rất có ý nghĩa nhưng Giaohaoganxa lam comment theo ý Gây mất đoàn kết là hoàn toàn không phải.
Nếu đó là tiêu chỉ của Bạn thì Nick của bạn nên đổi thành:

GIAOCHIENGANXA thì đúng hơn.
Trân trọng

Vo Thi
08:36 21 tháng 10, 2012

Nếu đúng như thế thì Gaiohaoganxa cũng không có tư cách nhận xét Nhà báo Lê Phương Dung.

Công bằng
08:51 21 tháng 10, 2012

Đúng nhưng thiếu giaohaoganxa a. Cái thiếu là người đọc phải cần có đủ trí tuệ và lý trí để phân tích đánh giá sự vật và hiện tượng.

Đằng này chỉ từ một bài viết kể về một hoàn cảnh éo le được đăng với một bức ảnh có rất nhiều người mà giaohaogẫn đã cho là " dựa hơi" thì tôi cho là khả năng phân tích và tư duy của giaohaoganxa QUÁ CÓ VẤN ĐỀ.

Đề nghị giaohaoganxa đi gặp bác si TÂM THẦN hay bác sĩ điều trị THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ khẩn cấp
Tránh để bệnh phát triển ảnh hưởng tới xấu đến xã hội và cộng đồng mạng

Tâm Việt
09:09 21 tháng 10, 2012

@giaohaoganxa:disqus khen @bb82e762fd2c95ec8d0b0048fab026cd:disqus thông minh thì chả trách bị đuổi việc là phải, ai chứa những người bị tâm thần. Con gái Miền Nam không biết có nhiều người bị " cà tẫng " như 2 cô này hay không? Thảo nào gái Miền Nam phải đi lấy chồng Hàn Đài nhiều thế, chứ trai Việt ai rước?

Lê phương Dung.
09:13 21 tháng 10, 2012

Chị Dung cảm ơn Thien, chị cũng bận túi bụi ra em ạ. Chúc em cùng gia đình mọi điều tốt lành may mắn nhé. Hi hi chị vẫn nhận ra đấy.
Thank you. Good- bye.

Lê Nhã
09:50 21 tháng 10, 2012

Trang TTHN là 1 trang rất khách quan, không thiên lệch, không cực đoan, nhiều bài viết rất phong phú. Nếu BBT mở thêm mục " Tấm lòng nhân ái " và mời chị Lê Phương Dung phụ trách mảng này nhằm kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào nghèo và các chiến sĩ gặp khó khăn thì quí hóa quá. Nếu được như vậy chắc sẽ có nhiều người tình nguyện giúp chị Dung một tay. Chúc chị mạnh khỏe và hi vọng chị sẽ là một trong những điểm dựa trong lúc khó khăn của đồng bào.

Lê phương Dung.
10:09 21 tháng 10, 2012

Nếu có thành lập thì bọn mình sẽ KHÔNG BAO GIỜ KÊU GỌI đâu. Của nhà " trồng được " hoa trái có gì thì mời, hoặc biếu hoặc tặng thứ đó thì đúng nghĩa hơn đấy ạ. Dù sao thì cũng rất cảm ơn tấm lòng của @ Lê Nhã, chúc bạn mọi điều tốt lành vui vẻ nhé. Quý mến và trân trọng.

Thanthien
10:20 21 tháng 10, 2012

Comment này cho thấy Giaohaoganxa muốn thể hiện rằng mình: cực kỳ "có văn hoá" và " tư cách đầy mình" để PHÁN XÉT người khác.

Ôi chuyện thường: người Điên thì bảo Tôi không Điên.
Người Vô Văn hoá thì Nói Có Văn hoá
Người Điêu toa thì tự Vỗ ngực là Trung thực

Phantich
10:31 21 tháng 10, 2012

Quynhmai a,
Mới được xem hình người khác chụp hình mà Quynhmai đã nghĩ là Oai và ca ngợi người ta. Nếu Quynhmai được chụp hình thì Phát Điên a ?

Ôi buồn cho kiếp người luôn luôn THẤT BẠI trong cuộc sống và thèm thuồng những thứ TẦM THƯỜNG

KENT
10:39 21 tháng 10, 2012

Cám ơn bác @45cb7a5cd33e46a530c95aedd442bd67:disqus đã góp ý kiến rất thiết thực. Đ/c Dung ơi, hãy kêu gọi để mọi người cùng tham gia, cùng tán lộc chứ, còn Dung tán lộc 1 mình thì Phúc vào nhà Dung hết như thế là ích kỷ đấy nhé!

Lê phương Dung.
10:53 21 tháng 10, 2012

Dung dư sức làm mà Ketn. Từ khi Dung " nối nghiệp Bu Dung ", thì thề có Trời cao chứng giám và Đức Phật Tối Linh thiêng đề tâm xét nét: Dung chưa bao giờ " vận động, hay xin xỏ ai " dù chỉ là một đồng con con để đi giúp người đâu nhé. Thề cực độc đấy. Của mình, cho ai giúp ai, biếu ai thì mới quý chứ đúng không. Thui, để hôm nào đẹp ngày, thôn TTHN ta bàn kỹ, bàn sâu. Nhưng chắc chắn rằng cũng với vẫn tiêu chí TỰ TIÊU, TỰ SẢN là lành nhất.hi hi

10:55 21 tháng 10, 2012

Miền Nam miền Bắc gì nũa đây, các mợ đang chửi nau chí choé các huynh không can gián thì thôi,đừng đem vùng miền ra nói này nọ làm gì. Ai hay hơn tự biết rồi, cần gì phải chờ người khác phán xét.

Lê phương Dung.
11:07 21 tháng 10, 2012

Không có lửa thì làm sao có khói? Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng @ Vũ ạ. Chúc Vũ một ngày mới thật vui vẻ. Chao chào nhé.

Tâm Việt
11:08 21 tháng 10, 2012

Xin lỗi bác @322b444c1234c1420fbfaed0ed52fa21:disqus và bà con tôi không cố ý, nhưng sắp tới có người thân muốn mai mối cho tôi một cô gái Miền Nam, nhưng theo cung cách của 2 cô @giaohaoganxa:disqus - @bb82e762fd2c95ec8d0b0048fab026cd:disqus tôi thấy lo quá bác ạ.

KENT
11:10 21 tháng 10, 2012

@l_ph_ng_dung:disqus mà nói như thế thì tớ đành gõ cửa nhà anh Trần Đăng Tuấn vậy.

12:05 21 tháng 10, 2012

Tham nhũng đang tàn phá đất nước làm cho người dân đói khổ
sao không thấy mấy người làm gì đi, bằng chứng rành ra đó?


Tối ngày chỉ nói phét, dóc láo, a dua nịnh bợ, sâu dân mọt
nước là giỏi.


Câu nào của tôi là nói bà Dung, tôi chỉ khen QM thong minh
và nói 1 số còm sủa bậy. Ai có thì ra miệng, tôi ko rảnh nói chuyện với những
thứ nịnh bợ, sâu dân mọt nước, ko có lời nào là thật lòng.

12:13 21 tháng 10, 2012

3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là:
1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm),


2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản,


3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)


Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:


1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…


2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.


*Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
Người đứng đầu là Thủ trưởng, cần được tôn trọng, nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội thì phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật và kỷ luật...
http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-20102012.html

quocquoc
12:34 21 tháng 10, 2012

Nguyễn Quang Thiều - Tranh nhau làm... người tử tế

quynhmai
12:41 21 tháng 10, 2012

A ha, thiệt là." ngưu tầm ngưu ,mã tầm mã."một đám điên khùng đội lốt trí tuệ.Lủ a dua sủa hùa.Chả chấp dứt tụi bây,cứ bu vào." cái đám chị em ta." đi nhé

quynhmai
12:47 21 tháng 10, 2012

Làm nhà báo mà dư tiền để làm từ thiện a?Lại là báo công an nữa chứ, có họa là điên,đừng giả đò mỵ dân đạo đức chỉ có họa là đi ăn cướp,hay buôn ma túy gì đó,hay là muốn rửa tiền ,rữa tội gì đó những đồng tiền bất chánh có được thôi?Một đám điên điên cuồng cuồng a dua nịnh hót .

quynhmai
13:04 21 tháng 10, 2012

Thôi tui chẳng nên đôi co với mấy người nữa ,không khéo có kẻ đứt gân máu mà chết.Mang tội lắm.

Lê phương Dung.
13:05 21 tháng 10, 2012

Đồ điên! Vu khống.

Lê phương Dung.
13:08 21 tháng 10, 2012

Mày không biết gì thì đừng lên đây mà láo khoét, chửi bới hận thù chính cái nơi mày đang sinh sống đấy rõ chưa con ma ảo quynhmai kia!

Lê phương Dung.
13:14 21 tháng 10, 2012

Mô Phật. Mô Mô Phật.

13:17 21 tháng 10, 2012

Tỉnh quá ha? Đồ khùng.

Lê phương Dung.
13:20 21 tháng 10, 2012

Mày mới chính cống là con lừa đảo? Tao đã có một phóng sự điều tra rõ về thân phận điếm đàng của mày rồi rõ chưa? Con đượi?

quynhmai
13:23 21 tháng 10, 2012

Đúng tui đang hận thù những kẻ đang phá hoại đất nước tui đây, tui đang hận thù những kẻ cam tâm làm tay sai cho bè lủ gian tặc cướp đoạt đất nước tui đây,phá hoại đất nước tui đây,những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng đây tước đạt tự do dân hcur ở đất nước tui đây tui đang căm thù những kẻ độc tài đè trên đầu trên cổ nhân dân tui đây những kẻ đó còn tồn tại ngày nào là nhân dân tui ăn không ngon ngủ không yên ngày đó.

13:25 21 tháng 10, 2012

Lúc trước có còm nói bà ta bồ bịch, bị chồng đánh, có ko QM?

13:27 21 tháng 10, 2012

Miễn là ko có rửa tiền, tham nhũng, vu khống, hiếp dâm giết chết trẻ em là được rồi.

Lê phương Dung.
13:30 21 tháng 10, 2012

A Di ĐÀ PHẬT. Mô Mô Phật.

13:30 21 tháng 10, 2012

Tính gài bẫy tui ko được bây giờ muốn hại tui nè.
http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/which-one-will-be-superpower-nation.html

Trong pháp luật có 1 điều như thế này: Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự. Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi.. Tôi viết đơn này dưới hình thức ngỏ vì đơn từ dưới mọi hình thức khác rất khó đến tay các vị lãnh đạo, ít khi được trả lời mặc dù có đầy đủ chứng cứ và ghi âm đối chứng?

Tôi có làm đơn gửi cho Eximbank Hội sở và theo trình tự gửi trang web thủ tướng, các trang web các báo và công an rồi nhưng chờ tới cổ dài cũng chưa thấy gì?Kinh doanh như con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi. Nếu lấy tiền làm bậy ngay từ lúc đầu thì bây giờ doanh nghiệp phá sản hàng loạt, chi phí tăng, xăng tăng, vàng tăng, ...nên mới phát hoảng lên.Do tiền và vật chất không mất đi, nó chỉ chảy từ túi người này sang túi người khác.

13:34 21 tháng 10, 2012

Tuy là 1 kế toán, lính lác... quèn ở 1 tỉnh lẻ, cũng phải làm 1 người lính có trách nhiệm nhất.Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này...
Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại...phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người...
Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước "hậu", nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.
Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật... tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?
Thượng bất minh hạ tất loạn.
Đây là người có mối quan hệ với thủ tướng làm bậy, dùng tiểu xảo giấu đồ?
Quan trọng là người ta có bằng chứng, tranh luận mà không có bằng chứng cụ thể chỉ biết ngậm máu phun người, vô văn hóa...thì chỉ đáng phường vô lại. Đừng nên tranh luận vì chính họ cũng tự làm mất giá trị bản thân họ.
http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/which-one-will-be-superpower-nation.html

Lê phương Dung.
13:37 21 tháng 10, 2012

Tao được quyền đánh và bỏ chồng con lừa ngu ngốc khốn khổ khốn nạn đói rách kia ạ. Sao mà mày vô liêm sỉ và hạ đẳng thế?

Chanthanh
13:38 21 tháng 10, 2012

quynhmai có quyền hận thù những kẻ phá hoại, gian ác nhưng những người trong bài viết và tác giả, có ai là người xấu, phá hoại đất nước ?.Chị Hoà lại còn là nạn nhân của nghèo đói !.
Tôi nghĩ quynhmai đã phản ứng quá gay gắt và không đúng người, đúng chỗ rồi.
Nếu muốn đóng góp ý kiến và đấu tranh cho đất nước tốt đẹp hơn thì nên hành động hơn là Kiếm người để phán xét, chửi bới.
Quynhmai có thể tuỳ theo sức của mình mà làm, chẳng hạn từ việc làm việc Thiện

thientam
13:41 21 tháng 10, 2012

Không biết rõ về người khác mà phát ngôn bừa bãi là rất NHẪN TÂM và NGU DỐT.
Qua comment này mới thấy rằng quynhmai là người như thế nào ?

Lê phương Dung.
13:41 21 tháng 10, 2012

Con nick giaohaoganxa này đúng là mày bị tâm thần nặng quá rồi. Ốm tha, già thải tao không thể " để tâm " đến mày được nữa.

tintuong
13:46 21 tháng 10, 2012

Phát ngôn vô trách nhiệm quá giaohaoganxa a. Comment nay cho thấy bạn : thật là óc ngắn" không biết có " chân dài" không ?. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn là bạn là " chân dài " vì nếu không thế lấy gì mà ăn, để sống và chửi bởi lung tung.

Phạm K Nhâm.
13:47 21 tháng 10, 2012

Một trang có nhiều thông tin như TTHN mà sao BBT lại để một kẻ điên khùng láo xược gây hấn hết lượt như @ giaohaoganxa, nhiều khi tôi mở trang ra đọc, thấy có nick này tự nhiên hết muốn vào xem luôn.

tintuong
13:49 21 tháng 10, 2012

Thất nghiệp vì Thiểu năng trí tuệ, và Vô văn hoá. Gặp ai cũng chê, cũng chửi kể cả ông bà, cha mẹ.
Đúng là NHÀN CƯ VI BẤT THIỆN

13:49 21 tháng 10, 2012

em nói vay ne`, cái loại đàn bà dzâm đảng bò chồng thì không sao, bò con thì là loại dàn bà vứt đi không ai thèm chơi đâu

Lê phương Dung.
13:54 21 tháng 10, 2012

Mày đưa ảnh tao chụp với Đức Pháp Vương Gyalwang drukpa,về blog của mày để mục đích gì hả cái con ma ảo giaohaoganxa kia?

thanthien
13:56 21 tháng 10, 2012

Chỉ riêng cái tội PHÁT NGÔN BỪA BÃI và DỰNG CHUYỆN nói xấu người khác là tội vô cùng lớn : con cháu dễ bị ghánh tội rồi ( theo đạo phật).
Quynhmai nghĩ giết người mới có tội sao?. Nghĩ xấu và rủa người khác thì chết bị đày xuống 8 tầng địa ngục đấy quynhmai à.
Theo tôi Quynhmai nên biết xám hối

Kỹ thuật TTHN
13:59 21 tháng 10, 2012

Chúng tôi đã tạm thời block nick name @giaohaoganxa 30 ngày. Còn quý vị nào muốn thì xin cứ tiếp tục họp chợ nhé.
Trân trọng

congbang
14:04 21 tháng 10, 2012

Nếu theo quan điểm của giaohaoganxa bạn bè Phuong Dung khen là nịnh, bợ thì Cooment này của giaohaoganxa có là :Chị em nịnh bợ nhau?
Tóm lại: các cụ nhà ta có câu:
"Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau."
"Nói người,phải ngẫm đến ta giaohaoganxa và quynhmai a."

thanthien
14:07 21 tháng 10, 2012

Đúng đấy giaohaoganxa a. Người ác nhân, thất đức sẽ bị trời phạt . và giaohaoganxa biết là ai rồi mà:đó là người ưự nhiên kiếm chuyện chửi bới, dựng chuyện lung tung đấy.

Tất Thục Minh.
14:09 21 tháng 10, 2012

Cả một trang tin thì duy nhất có người mang ních giaohaoganxa là một loại không thể gọi là người được về những tư duy mới chính là hết sức ngớ ngẩn đến bệnh hoạn. Tại sao BBT lại không dẹp nick giaohaoganxa này đi thế nhỉ? Già trẻ, lớn bé thi cũng cá mè một lứa hết, không còn ra cái thể thống gì nữa, tôi nghĩ đây là âm ưu phá hoại trang TTHN của ả này thì đúng hơn.

Vĩnh Mai
14:10 21 tháng 10, 2012

Làm vậy có công bằng không ? tôi thấy bên tám lạng bên nữa cân chứ đâu ai vừa, đủ thứ mùi vị ở đây rồi cứ cho họ chửi nhau đến chừng nào chán thì thôi, bằng không thì TTHN ngưng tiếng súng đôi bên tại đây. Bên cho nổ bên không thì hơi bất công đấy nhé.

Võ Tấn
14:23 21 tháng 10, 2012

Hận Thù ư? Bạn Quỳnh Mai còn khờ khạo lắm. Bi giờ làm gì có chuyện Hận với Thù. Xưa rồi diễm. Tui đọc còm của bạn tháy bạn đang nứng. Xí điều lộn là đang nóng. Bạn là con người "thù lâu ghét dai" nên gặp ai cũng cắn. Hãy "cởi" cho lòng mát mẻ mà nhận định về con người hôm nay nha. Tui thấy bạn nên xem lại chính những gì bạn nói. "xúc phạm TT rùi đó"

Kỹ thuật TTHN
14:28 21 tháng 10, 2012

@Vĩnh Mai: Xin giải thích đẻ bác và mọi người cùng rõ, trương hợp của nick name @giaohaoganxa đã hơ 3 lần chúng tôi cảng báo chuyện đôi co chành chọe với những bạn đọc khác. Theo quy định thì chỉ nhắc 01 lần là block lập tứ. Riêng @giaohaoganxa chúng tôi đã nhân nhượng rất nhiều. Không những thế còn mang TTHN đi rêu rao ở các blog khác, nghĩa là hình như tâm thần có vấn đề. Mọi người có thể kiểm chứng trong topic này.
Trân trọng

KENT
16:56 21 tháng 10, 2012

@giaohaoganxa:disqus đây là việc riêng tư cá nhân của mỗi con người, em hãy tôn trọng và không được xúc phạm. Với tính cách của em nếu anh nhắc mà không nghe thì mỗi lần chia tay với bạn trai là đều giã từ trong bệnh viện đấy em ạ.

quynhmai
21:13 21 tháng 10, 2012

Hận thù cái lủ ngu xi lì lợm đưa đất nước vào con đường mạt vận đó.@Vỏ Tấn điên à?Nói lãm nhãm cái gì vậy?

quynhmai
21:33 21 tháng 10, 2012

@Chanthanh:Kẻ gian trà trộn ai biết được?Nói nhỏ nghe nha,cán bộ nằm vùng đó toàn là đồng chí của ta không đó nhe.

Võ Tấn
21:58 21 tháng 10, 2012

Ha ha. Kẻ điên ? ! Quynh Mai ạ.. Đất nước này có cả "cái lủ như Quynh Mai" nữa nhé. Sao không góp một ý kiến hay hay hơn vạn lần chửi bậy. Bạn "cắn" lung tung rùi. Tui nói bạn là người đếch ra gì mới cùn đến thế. "Khuyên đúng là bạn...".nhé. Bỏ cái tánh cắn ẩu xị đấy đi. À à quên "con người ta đẻ ra nó hỗn thì cha mẹ nó dạy sao mình đi dạy nhỉ". Túm lại bạn nên làm một việc gì đó cho cái lủ khủ mà bạn ghét dai ngủ luôn, chứ bạn "điên tiếc" chửi bậy trên TTHN tui nghe nhieu người bảo "cái Quỳnh Mai" + Dù xấu hổ hen.

quocquoc
22:50 21 tháng 10, 2012

quocquoc tôi ủng hộ @QM trong vấn đề này và không cần đội mũ bảo hiểm chờ ném đá đây, ném đi các bạn hiền

quocquoc
22:58 21 tháng 10, 2012

quocquoc tôi ủng hộ @QM trong vấn đề này và không cần đội mũ bảo hiểm chờ ném đá đây, ném đi các bạn hiền, ném đi KENT và DTH..., mặc dù thím Hảo rất ngây ngô làm tôi vãi cả nhiều thứ nhưng @QM có cái lý của ẻm và tôi không có lý do gì để mạt sát ẻm, tôi thích con Zì và tôi đi bú rượu đây, mệt roài lũ văn công đầu bò

quocquoc
23:07 21 tháng 10, 2012

Thím Hảo block 10 lần cũng chẳng có gì đáng trách, cứ thế nhé khóa móm thím ấy đi, chủ yếu mới thím về CXN thím PR TTHN

quocquoc
23:17 21 tháng 10, 2012

ĐkM Hầu hết bọn phản pháo, hoặc chửi thím Hảo thím Mai đều lấy cái nick lần đầu tiên có trên TTHN có đéo gì hay, đuỵt kuj Lừa chết cả đi đéo ai thương tiếc cả, nói vậy anh vẫn tôn trọng chị Zung nhất, dù sao cũng đéo cỏn nào làm dc gì cho XH Lừa hơn @ dZUNG trên TTHN, nhẽ anh đéo muốn nói điều này nhưng anh cần phải nói để bịt mồm bọn thúi tha và bọn thơm tho nên có điểm dừng, NÉM ĐÁ ANH ĐI BỌN LỪA, ĐAU QÁ CƠ

Võ Tấn
05:46 22 tháng 10, 2012

@quocquoc. Ban đâu cần "xin" thế. Nếu chán sống thì lấy đầu đập vào đá. À, mà dường như người như "lủ í" có sống "tử tế" ngày nào đâu mà phải chít nhỉ? Hiiiiiiiiiiii

Vĩnh Mai
08:02 22 tháng 10, 2012

Bạn Quốc, tôi thấy ở đây có kẻ nẻm đá dấu tay. Không can đảm như @Quỳnh Mai và cô Hảo gì đó. Có vẻ cuộc chiến không cân sức, bạn lên tiếng thật hay.

Võ Tấn
14:29 22 tháng 10, 2012

@4e7b086070eddce2871aefae778621b0:disqus
Thú tậh tui thấy "con quocquoc" cũng chả có gì hay ho, nó chuyên chui rúc bụi bờ mà kêu rên than oán. Nhưng dù sao nó cũng được bà HXH tôn lên thơ ca. Còn conquocquoc mà bạn đang lạm dụng nó để thách thức và nói năm đéo ra gì. Bạn hãy đọc phần này và trao đổi với tui cho thư giản tâm hồn nha (Bạn có quyền nói theo cách của bạn)
Cũng y chang nội dung tui trao đổi với QN và chắc rằng bạn cũng đã xem nhưng tui muốn bạn khách quan hơn
-Thứ nhất tôi nói rõ tên Võ Tấn là tên thật không ảo như quocquoc. Bạn muốn biết thêm những gì về tui thì đến gặp nhau tai Ninh Thuận. Còn không, chớ
cắn cùn trên mạng ảo. Chắc bạn dã quá biết Võ Tấn là người
ra sao rùi,Nếu chưa rõ thì hỏi Gâu gâu (google) nhé.
-Thứ 2
việc "xưng danh nhà báo" không phải ai muốn thì được. Xứ sở
nào cũng vậy luật pháp quy định rõ rùi.. Nhà báo Lê Phương
Dung là người thật việc thật,. Theo tui biết Chị ấy tuổi đời,
tuổi nghề cũng khá lâu và cuộc đời cầm viết luôn trung thực,
Hiện tại Nhà Báo Lê Phương Dung đang làm tại Tạp chí thương mại
online- Chức danh Phó tổng BT đó.
-Thứ ba: Việc làm từ
thiện hiện nay với Chị Dung là xuất phát từ tâm niệm của
Phật. Chị ấy không dùng đồng tiền của người khác để lấy danh.
Chị ấy đang là một phụ nữ có 2 quốc tịch (Pháp - Việt). Chị
cũng biết đâu là việc phải sống và phải làm chứ không dựa
vào (Đảng và CA...như bạn tưởng).
-Tui chúa ghét những lời "miệt thị vô căn cứ". Nếu bạn là yêu nước thương dân thì lắng nghe và suy ngẫm, rùi.... Dãu sao tui cũng đang thích tán gẫu với quocquoc
Cám ơn TTHN. Cám ơn các bạn còm. Cám ơn sự thật -VT

tran quoc
16:52 22 tháng 10, 2012

Nói bạn biết tôi ít ăn học và ít chữ nên không thạo tiếng Việt hàn lâm, sách vở quen chợ búa roài nên cơ bản như Thứ này

Thứ 0:

- Con người còn đéo có gì hay nữa là con quốc, ở VN bây giờ quá nhiều
con người ác hơn con thú, trên TTHN cũng chả thiếu đâu, nên con quốc OK
là theo cách nghĩ của bạn.

Bà Huyện Thanh Quan hay Nguyễn Thị Hinh đưa con quốc vào thơ ca chứ không phải HXH, ngoài ra còn có Nguyễ Du "Dưới trăng quyên đã gọi hè. Đầu tường lửa lựu lập lòa đâm bông"...

Thứ nhất:

Tôi hoàn toàn không biết Võ Tấn, hoặc chưa từng nghe danh, hoặc giả như
VT là tên thật của bạn với tôi cũng đéo quan trọng và quan tâm, mà thật
giả, hay ảo thì không gian ảo nó biến tất cả thành ảo, giá trị thật
không ai đánh giá được, tỷ dụ như tôi nói quocquoc là Obama nếu không
tin thì Gâu Gâu (google), hay meo meo (yahoo search cũng ra) cái đéo gì
search mà chả ra Obama phỏng? Lại còn Ninh thuận nữa chứ, đây chả rỗi
hơi vào đấy xác minh ông làm giề (đang sống ở HN nhé), thời gian đó để
đi uống beer, chưa thành vĩ nhân đã nghĩ có người sùng bái sao VT?

-Thứ 2 :

Tôi không liên quan gì đến cái danh "Nhà báo" của ai cả, nhất là chị
Dung mặc dù đó là hai chữ thiêng liêng đối với chị hay một bộ phận nào
đấy, tôi không làm báo nhưng biết cỡ khoảng 7 đến 8 ông TBT báo, thỉnh
thoảng vẫn đi bú rượu với một số đồng chí. Ví dụ như quan điểm của tôi
thì hai chữ thiêng liêng nó đéo gắn với cái gì sất thì đương nhiên nhà
báo hay lãnh tụ cũng không ngoại lệ nhưng ít nhất tôi nói lại tôi tôn
trọng chị Dung và các việc làm của chị, tôn trọng cả đối thủ lẫn mọi
người nhưng bọn a dua thì đây ghét hehe thế mới đéo tài

-Thứ ba:

Nói nhiều ở thứ 2 roài, nhưng đéo tưởng là chị dựa vào CA hay CS bao
giờ, đây đéo bao giờ mang họ Tưởng đừng bở thế, mà có thế thì có sao
đâu, đây chả quan tâm, thằng nào ở VN muốn lên làm người mà chả phải dựa
vào Cộng Sản hoặc có liên quan đến CA, cái này thì đừng cãi nhé, ngần
đấy tuổi chắc cũng đã biết qua thời kỳ cứ lý lịch 3 đời ăn củ chuối thì
được học đại học đúng không? không có cái đó do CS ban cho thì có mà ăn
C, cái đó hậu quả ngày nay một đống có bằng nọ bằng kia nhưng bản chất
nông dân và vô học lên nắm quyền nên tạo nên một đất nước tồi tệ và con
người trở nên ti tiện như ngày nay

Nếu nó tốt đẹp như người ta chắc chả có chuyện con người vừa với tốt mới
nhau mấy hôm trước, hôm sau đã quay lại chửi nhau, chị chị em em sau
lại như Gâu Gâu với Meo Meo, nó hoàn toàn là do cái đất nước này đến
thời mạt vận chứ chả tại đéo ai thím Mai hay thím Hảo hay @Dung... ti
nhiên bọn phi CS cũng sẵn cái đầu cái tài của nguồn Gene tốt nên vẫn có
thể ăn trên ngồi chốc mà đéo ai ghét trừ một số thành phần đặc biệt bị
trừ tận gốc, trốc tận rễ.

Thứ 4:

Mà hết mịa rồi có nhõn 4 ý thôi đang định giả nhời tiếp

Võ Tấn
17:56 22 tháng 10, 2012

HIHI. Ông nói đúng phóc thời đại mà con Người chả tin con Người. Ảo và thạt trên internet là cái đéo gì. Tui đã cố tình làm ông lòi chành bành cái bụng cho thiên hạ biết "một trí thức không gặp thời" (tui chả khác mẹ gì ông đau ạ).
Còn rất nhiều thứ mà chúng ta muốn 'phọt" phải không?. Điều mà tui tin rằng qua cái còm này ông nói thật lòng. Tui đã "thấm nhuần" nên good by Lenin lâu rùi..
Một thứ cuối cùng tui nói là ông nên tôn trọng các còm sĩ, giảm cái cách nói đéo địt đi. Thì tui vẫn luôn tôn trọng những sự thật và con người có tâm trạng như ông. Không chửi nhau bậy bạ

Rất lý thú chúng ta nói rất thật còn việc phán xét thì dành cho các còm "máu" tán gâu. OK

tran quoc
18:32 22 tháng 10, 2012

Nói với ông rằng tôi chưa đọc hết các còm đâu nhưng có thấy mấy cái nick lạ chửi om tỏi lên nó bậy hơn tôi nhiều, chủ yếu về phe @Dung chửi 2 thím gì đó, nói tóm lại theo tôi bọn bỏn không biết trong đó có VT hay không nữa? cũng đéo ra giề bởi vì bênh nhau kiểu đấy bằng mười hại nhau các kụ nói cấm sai "thằng dại hở lồn thằng khôn xấu hổ", dả dụ như ai vì chuyện gì đó mà bênh vực VT kiểu thế này thì là họ bênh VT hay chửi VT, tôi đéo bao giờ hào hứng với kiểu đó của cỏn. Nghe thử ai đó bênh thế này xem có sướng ko:
Là tình huống chẳng hạn giữa chốn đông người, bàn dân thiên hạ bạn văn bạn báo bạn linh tinh bạn....có va chạm gì đấy với VT, VT xác định 1 nhịn 9 lành để thoát khỏi bọn bỏn dưng cơ mà có một em xinh đẹp duyên dáng và vô cùng sùng bái VT từ lâu được dịp thể hiễn với thần tượng: "Chúng mày làm gì anh VT đấy chúng mày là bọn con chó ăn cứt, cút ngay đi không bà cho ăn L bà, ăn C' bà đấy, bà liều chết với bây nếu động vào chân lông VT, cả lò nhà mày ăn cái ba vạn chín nghìn bà..." là tôi chắc tìm lỗ nẻ để tránh những người tốt kiểu đó, do đó tôi phải dùng cách của tôi để chấm dứt cho cả hai bên, tốt xấu tùy cảm nhận mọi người

noileo
19:23 22 tháng 10, 2012

"Hận Thù ư? Bạn Quỳnh Mai còn khờ khạo lắm. Bi giờ làm gì có chuyện Hận với Thù. Xưa rồi diễm. Tui đọc còm của bạn tháy bạn đang nứng. Xí điều lộn là đang nóng. Bạn là con người "thù lâu ghét dai" nên gặp ai cũng cắn. Hãy "cởi" cho lòng mát mẻ mà nhận định về con người hôm nay nha."


Năm 1788 Lê Chiêu Thống theo gót tướng tàu Tôn sĩ Nghi vào Thăng Long, dựa vào gươm giáo Tôn Sĩ Nghi lấy lại ngôi Vua.

Đến nay đã hơn 200 năm, lịch sử VN vẫn ghi chép điều trên, vẫn nguyền rủa & lên án hành động trên, người VN, học sinh sinh viên VN vẫn học, vẫn đọc, vẫn hận sự kiện trên.

Nhắc lại hành động của LCT không đơn giản là "hận thù" LCT, mà nếu có gì gọi là "hận thù" thì cái "hận thù" ấy cũng rất chính đáng, cũng không có gì là "xưa rồi Diễm".

Có hận thù & lên án hành động phản quốc của Lê Chiêu Thống thì mới mong cứu đuọc đất nước khỏi họa giặc Thanh.

Những trang sử vinh quang, cũng như những trang sử tối tăm đều cần đuọc nhắc lại, để, ít nhất là tránh cho người ta khỏi làm những điều sai trái tương tự...

Năm 1950 cụ Hồ chí Minh kính yêu, chuyên gia hửi rắm tây, chuyên nghề ăn cứt tàu, đã mở cửa biên giới Việt hoa cho quân Tàu cộng tràn vào VN, để cùng với quân Tàu cộng, cụ Hồ chí Minh gây cuộc bạo lực chính trị cộng sản, khủng bố người dân VN, giết hại người dân VN, tàn phá đất nước VN, bành truóng chê độ cộng sản tàn ác lên đất nước & người dân VN,

Năm 1954 cụ Hồ chí Minh tuân lệnh chủ nô của mình, Mao trạch Đông, chia cắt VN tại vỹ tuyến 17 để cụ Hồ chí Minh đuọc Mao cộng chống lưng cho theo gót tướng Tàu cộng Lã Quý Ba tiến vào hà nội lây lại ngôi chủ tịch, thay thế quân thục dân Pháp cai trị miền bắc VN.

Từ đó, dựa vào súng đạn tàu cộng, cụ Hồ chí Minh kính yêu và đồng đảng cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai Tàu cộng, khủng bố gười dân miền bắc, áp đặt ché độ cộng sản tay sai bắc kinh lên miền bắc Vn.

Năm 1958 cụ Hồ chí Minh và đảng cộng sản VNDCCH cắt HS & TS của Vn dâng cho tàu cộng, lường gạt & cưỡng ép người dân mièn bắc cầm súng đạn Tàu cộng xâm nhập vào VNCH tàn sat người dân VNCH, áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH đê tiện lên người dân miền nam, bành trướng chế độ chủ nghĩa cộng sản tội ác lên toàn cõi VN, .

Từ đó toàn cõi VN bị đặt dưới ách cai trị cộng sản, dẫn đến hậu quả ngay nay cho VN, bên bờ vực nội thuộc Tàu cộng.

Những hành động tội ác như trên của bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai Tàu cộng và cụ Hồ chí Minh kính yêu, còn mới quá, còn đang gây tác hại cho đất nước dân tộc VN,

những hành động tội ác như trên của cụ Hò chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH còn rất mới so với hành động của Lê Chiêu Thống.

Trong khi những hành động của LCT, da tren 200 nam qua, vẫn còn đuọc nhắc lại & lên án, mà bảo rằng hận thù những hành động tội ác phản quốc của cụ HCM và bọn cộng sản, còn mới quá, còn đang gây tác hại cho đất nước dân tộc VN, là "xưa rồi Diễm", rằng là "phải quên đi hận thù", đuọc sao?

Có hận thù & lên án hành động phản quốc của Lê Chiêu Thống thì mới mong cứu đuọc đất nước khỏi họa giặc Thanh.

Có hận thù & lên án tội ác cộng sản, tội ác tàn dân hại nước của cụ Hồ chí Minh chuyên gia ăn cứt tàu và bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng, thì mới mong cứu được đất nước VN khỏi họa cộng sản, khỏi họa tụt hậu, khỏi họa nội thuộc Tàu cộng !

19:42 22 tháng 10, 2012

Bác Quốc nói em mới xem lại, thật có mấy còm chửi rủa cả cha mẹ người ta chết gì gì đó nghe ghê quá. Em chẳng phải tốt lành gì nhưng rủa xã kiểu đó mang tội lắm. Thôi thì các bác,các cô đừng rủa nhau kiểu kinh dị vậy nửa, giận quá chửi tục tí cũng không sao. Em thấy bác Quocquoc không phải người hay văng tục nhưng vì thấy té nước theo mưa nhiều quá nên không thể kềm chế. Mong sau chuyện này bác VT và Qq sẽ là bạn.Mến

Lê phương Dung.
20:25 22 tháng 10, 2012

Xin mọi người thôi đi đừng bàn luận về vụ việc này nữa hộ tôi có được không ạ. Việc xảy ra, dù là mạng ảo, tranh luận ảo, thì tôi cũng thấy mình trong việc này sử sự thiếu kiềm chế, và cả giận thì mất khôn. Vì vậy cũng không hay ho gì khi cứ " lời qua tiếng lại " mãi như thế này, chả giải quyết vấn đề gì đâu ạ. Tôi và các nick nem quynhmai, giaohaoganxa thì cũng đều chỉ là tranh luận trên mạng. Thắng thua thì cũng chỉ để thỏa mãn " cái tôi ", chứ thật ra chả ai biết ai cả. Mỗi người đều phải sống, phấn đấu hàng ngày để tồn tại với cuộc đời thật của mình, cùng nơi mình đang sinh sống, công tác. Vậy thôi, tôi cũng chỉ muốn lên mạng những lúc thời gian cho phép, được học hỏi, trao đổi, được kể những câu chuyện vui, hòng giúp mọi người thư giãn vui vẻ, vì thật sự tôi cũng vẫn đang là người làm công ăn lương, và tôi thì không muốn ai ở đây " dù là ảo " mất quá nhiều thời gian vào câu chuyện chả hay ho gì như thế này nữa. Thật lòng những lời góp ý của @ quynhmai cũng làm cho tôi phải xuy nghĩ, vì đúng là nhiều khi tôi cũng " nói đùa thái quá ",còn @ giaohaoganxa thì đúng là tôi cũng thấy có vấn đề bất ổn về tinh thần khi cô này dám nói tôi ghét bỏ con? Thì nói thật là nếu cô ta mà gặp tôi ở ngoài cuộc sống dám nói điều đó động chạm đến hai đứa con trai tôi là Linh , Bờm như tôi hay commetn khi nhắc đến con mình, thì đảm bảo tôi giết chết cô ta ngay rồi đi tự thú. Đó là điều khẳng định.
Tôi cũng đề nghị anh Kami, anh Tuấn Anh, cùng BBT, kỹ thuật TTHN hãy hủy " lệnh cấm vận " để cho @giaohaogaxa vào đọc tin và tham gia commetn Bình thương đi ạ, tôi cũng chả để ý đến @ này nói gì nữa đâu.
Trân trọng cảm ơn tất cả.

quynhmai
20:44 22 tháng 10, 2012

Thôi cho em xin,đừng chí chóe với nhau nữa.

Võ Tấn
21:21 22 tháng 10, 2012

@...Tui hiểu và luôn tôn trọng mọi người. Cái gì dấu chứ chữ nghĩa nó hiện ra là thấy ngay con người mà.Cố quên để còn nhớ nhau vì ai cũng thật thà, dũng cảm PHỌT hết cả ruột rùi. Hu hu thương quá.

Võ Tấn
22:14 22 tháng 10, 2012

@l_ph_ng_dung:disqus
Thú thực Võ Tấn dự định sẽ nói với Chị Dung đôi lời nhưng đọc xong cái còm hôm nay của Chị rùi tịt lít mọi suy nghĩ théc méc luôn. Không dám nói gì thêm lỡ người ta nghi ngờ "a dua ninh nhau" thì tội lỗi cho sự tưởng của người ta.
Chúc bà con vui. Chúc Chị bình an

Tất Thục Minh.
09:36 24 tháng 10, 2012

@ Võ Tấn này cũng có vẻ như mắc bệnh " cuồng vĩ " thì phải, thứ nhất tôi thấy nikc này là hoàn toàn rất lạ, vì cũng lần đầu xuất hiện trên TTHN cũng được vài ngày nay. Điều nữa @ Võ tấn cũng có vẻ rất khệnh khi đưa Google ra để hù doạ cư dân ở đây. Trong khi những người có thương hiệu hẳn hoi như NB LPD đây mà chúng tôi cũng còn thấy chị ấy chưa bao giờ hênh hoang như: hãy bấm, hãy gọi cụ gồ? " như @ Võ Tấn nổ đâu. Dự định sẽ " nói với chị Dung đôi lời ..." mới là câu phạm thượng và hỗn xược nhất ".@ Võ Tấn mới chính là người ngu si mà còn tỏ ra nguy hiểm. Khi chị Dung đã comment là thôi không bàn luận nữa, @ quynhmai cũng đã rất tán thành trong hoà bình, thì @ VT còn cố chõ vào đây để mà " dây máu ăn phần " là không tốt, thiếu tính xây dựng. Tôi chỉ nói những điều đúng đắn và miễn tranh luận, không nhận còm. Đề nghị nên tôn trọng nội quy của trang TTHN của chúng tôi.

Võ Tấn
09:48 24 tháng 10, 2012

Đồng ý "chính là người ngu si mà còn tỏ ra nguy hiểm". Cám ơn

Bạn của CBTN.
10:03 24 tháng 10, 2012

Đất có Thổ công, sông có Hà bá. Giang Sơn nào anh hùng đấy. @ tôi ủng hộ tuyệt đối comment của @ Tất Thục Minh. Yêu cầu @ " ngu si mà còn tỏ ra nguy hiểm " @ Võ Tấn đừng " nổ " thêm lời gì thì tốt hơn cho tất cả. Ông không hề tôn trọng chị Dung một chút nào. Bậy bạ quá.

KENT
10:18 24 tháng 10, 2012

Iem xin góp ý! Các bác toàn là người tốt cả, nhưng vì mới vào Xóm nên chưa hiểu nhau, bắn nhầm nhau vì những câu không đâu cả. Mong các bác hãy dừng lại ở đây và gặp nhau ở đề tài khác, biết đâu lại thấy hợp nhau. Chúc các bác vui vẻ!

Võ Tấn
10:44 24 tháng 10, 2012

@...
Nổ làm gì mình có cái tánh chọc tức trí tuệ mọi người để học hỏi. Mình luôn biết mình là ai, đứng ở đấu, điều quan trọng là luôn biết NGU để lơn thêm một chút. Chúc cả nhà vui. Nếu không cho chơi thì BIẾN vì có người mời vào chơi đấy.

Lê phương Dung.
11:04 24 tháng 10, 2012

Số 133 là số đẹp rồi ơ Kent. Đây là Trang TTHN đại chúng, ai thích yêu quý thì vào đọc, gửi commetn bình luận, cũng như để thư giãn, học hỏi xả stress. Giớ thiệu để mọi người biết vào đọc thì có. Còn từ " mời " xem ra là không phải ở đây đâu @ Võ Tấn ạ. Vì không phải là " nhà riêng " của ai, thì không thể " mời " được. Đúng không Ketn. Trưa nay Dung tụ tập Cột cờ. Từ 11h30' đến 13h30' Kent và thầy Hĩm cùng adb, 3 đứa " Ngự Lâm pháo thủ " có rảnh thì ra đấy Dung mời cà fe, xong đưa tiền Dung thanh toán hộ cho cả phần Dung. He he.
Chiều nay các ĐBQH lại tập trung nghị sự ở Hội trường roài.
Chao, chào!

KENT
11:22 24 tháng 10, 2012

Bác @fed815b583f05c195a472d70f4ba1fde:disqus là nghệ sĩ mà khô bỏ mịa, cứ vô tư mà sáng tác đi, nhìn thấy em nào mặc quần Jean thì hồn mắt dào dạt tưởng tượng ra những nét cong bên trong là được. Đấy là những cái Ngu của mình mà người khác không có, vì thế nên đừng có dỗi, mất vui!

KENT
11:41 24 tháng 10, 2012

@l_ph_ng_dung:disqus Giờ " cám bã " mà hẹn nhau ra Cafe với phở Gà thì cái dạ dày nó cưỡng chế, Dung phản động bỏ mịa. Thôi để cuối tuần rảnh rang buổi trưa gọi mấy Putin ra làm CM luôn thể nhé!

Bích Hằng
06:28 9 tháng 11, 2012

Dì Hằng và các bạn mong Phương Dung quá mà lâu lắm rồi Phương Dung cứ ở mãi trời Tây. Phương Dung cho Dì đt để tiên liên lạc nhé! Mail của Dì là phanthibichhang72@gmail.com

Chí Choé
06:30 9 tháng 11, 2012

Phải dì Hằng có cái quán cơm chay từ thiện gì đấy phải không ạ ?
Chời ơi ! cháu nghe cô Dung bẩu là hột xoàn đem đi làm từ thiện,giúp các cháu bé có cơm thịt cá rồi.

dantri1978
23:12 9 tháng 11, 2012

Ngoài Bắc, sau hòa bình lập lại, "đấu tố chảy dãi" là tiến lên CNXH , chế độ XHCN mà có gái mãi dâm à? Bà này xạo. Con người mới XHCN có ai xấu đâu? Việc gì phải đi mua dâm. Khi ai có nhu cầu thì có Đảng lo rồi, Việc gì phải đi bán với mua dâm? Bà Dung này viết xạo quá. Nhưng, dù sao , thì cũng không tin được, ... dù đó là sự thật. Chế độ XHCN tốt đẹp vạn lần so với chế độ tư bản! nhưng sao có nhiều người dân VN lại muốn đổi đời thế nhì? Trai thì đi hợp tác lao độn (nói cho trắng ra là đi làm thuê, làm culi), gái thì đi ở đợ, làm vợ hờ, lấy chồng tàu, đài loan, đại hàn. Mợt giải pháp đổi đời được chính phủ VN khuyến khích. Khiếp. Thôi tôi lên núi qui ẩn đây.

23:45 9 tháng 11, 2012

Pháp luật chưa lập ra cơ quan độc lập chuyên trách điều tra tội phạm chống tham nhũng, chẳng lẽ cho phép tham nhũng hay sao?

http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090310/index

Trần Nhật Thăng.
07:24 10 tháng 11, 2012

Kính gửi ông @ danchi1978. Tôi là cựu chiến binh Trần Nhật Thăng 68 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố 36/cụm dân cư số 4- ĐN, VP- Ba Đình- Hà Nội,có đôi lời xin được nói với ông như thế này :- Việc chị Hoà đến ngụ cư sau đó bị si đa là sự việc người thật, việc thật đã xảy ra tại khu dân cư chúng tôi là đúng 100%. Chính tôi cùng vài ba người trong khu đã phụ bế chị Hoà lên xe cấp cứu 115, thời điểm đó. Có thể nói một câu với ông thôi là Nhà Báo Lê Phương Dung là một người rất mẫu mực, đẹp cả về nhân cách lẫn tâm hồn, và chị là một niềm tự hào của khu dân cư chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều rất quý trọng và rất hãnh diện khi được là hàng xóm của Nhà Báo Lê Phương Dung. Mong ông sẽ cẩn trọng hơn khi phát ngôn những điều mình chưa biết rõ.

quocquoc
08:36 10 tháng 11, 2012

Rõ là ông nói gà bà nói vịt, cái ông dt1978 này có nói xấu chị Dung, hay công dân của tổ bác đâu, chúc bác Trần Nhật Thăng 68 tuổi phước như đông hải thọ trên 86

Phạm Khánh Nhâm.
07:54 11 tháng 11, 2012

@quocquoc cũng có phần nói đúng đó ạ, qua theo dõi đều đặn các comment của hai bên: cánh tả , cánh hữu, trong các cuộc khẩu chiến nổ ra liên tiếp thời gian gần đây, thì tôi nhận thấy @ quynhmai hay maiquynh này có vấn đề rất bất ổn về thần kinh đấy ạ, gần như hoàn toàn mất kiểm soát, kiềm chế bản thân. Vì vậy theo thông lệ " ốm tha, già thải " xin các bác ở cộng đồng mạng đừng để ý, và tốt hơn ( như cá nhân tôi ) là sẽ không đọc các còm của @ này nữa, thì chả có gì phải bận tâm hay bực mình nữa đâu, phỏng ợ.
Thân kính.

Thu Thảo
09:21 11 tháng 11, 2012

Tôi có cùng ý kiến với bác Phạm Khánh Nhâm, thấy mọi người mắng mỏ tôi khiếp quá không dám có ý kiến gì lúc ấy.Mong Quỳnh Mai hãy tịnh tâm, lắng lòng mình xuống, nhìn lại những sai lầm của mình để cư xử được tế nhị hơn. Các cô bác,anh chị cũng nhẹ tay ném đá, khi QM không kềm chế được thì nhắc nhở chút chút, đừng chửi mắng khũng khiếp như vừa qua. Chúc cô bác,anh chị một ngày chủ nhật vui vẽ.

Cụ Đồ Xứ Nghệ.
12:44 11 tháng 11, 2012

Chu choa, có lẽ cái ả quynhmai ni bị mắc bệnh " dối loạn đa nhân cách " nặng quá rồi, thành thử ra đốc chứng mà sinh ra lộng ngôn lăng loàn như rứa mà thôi bà con cô bác dưngd để ý, cũng đừng chấp chi, vì họ hành động hoàn toàn vô thức, ngu ngơ. Tội quá, rựa đó.

Vĩnh Mai
13:13 11 tháng 11, 2012

Cụ ơi ! nên mở rộng tấm lòng ra với, nói mà như chửi thì nói làm gì.

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑