Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Sau HNTƯ 6 đất nước sẽ đi về đâu?

Sau HNTƯ 6 đất nước sẽ đi về đâu?

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012 | 16.10.12


Hai tháng trước, với cái nhìn viễn kiến ở tầm lãnh tụ, anh Lãng nêu 3 nhận định:

1. Đấu đá phe cánh dữ dội, nhưng kết quả sẽ là thoả hiệp và chia sẻ quyền hành. Anh Ba bạn thân anh vẫn an vị dù quyền lực sẽ phải san đều cho các thành viên khác.

2. ACB, với tư cách một tổ chức tài chính lớn, được quản trị tốt trong nhiều năm, sẽ trụ qua khủng hoảng và đé o làm sao.

3. Anh Kiên, với tư cách của một Hải Đăng, sẽ thoát chuông với một mức án nhẹ và gần như không có.

Anh có hẹn sẽ vào tổng kết vấn đề sau 3 tháng. Tính đến nay, tầm nhìn của lãnh tụ đã được chứng minh đúng đắn trong 2/3 vấn đề. Đây không phải là điều gì kỳ lạ, bởi trước giờ, trong lịch sử dạy bò của anh Lãng tại Tathy, tính chân lý trong nhận định của anh đã nhiều lần thử thách qua thực tế.

Anh Ba tại vị tiếp tục điểm một nốt trầm cho chu kỳ kinh tế, Việt Nam sẽ vững bước đi lên cho đến khi một dạng thay đổi kiểu LiBi hoặc Mianma diễn ra. Cá nhân anh hy vọng sẽ là mô hình hai. Thời gian không quá 5 năm tính từ thời điểm này. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến một thời kỳ đói kém kéo dài cho đến cuối 2013.

Tính đến thời điểm này, ACB với gần 40 nghìn tỷ tiền mặt tồn tại quỹ và số dư tiền huy động tăng đều hàng ngày, tiếp tục chứng minh nó sẽ là một ngân hàng đi đầu Việt Nam bất chấp khủng hoảng. Ngân hàng này đã dụe trữ đủ để chơi tất tay với mọi chính sách có thể có của SBV vào ngày 25/11. Cá nhân anh cho rằng sẽ có sự thoả hiệp về chính sách, bởi cuộc đấu chính trị đã xong, giờ là lúc tái lập ổn định. Tuy nhiên khi quả bóng nợ xấu vỡ, incombank sẽ thiệt hại nặng khi có 120 nghìn tỷ vốn tín dụng cấp cho các tập đoàn nhà nước. Agribank không cần thiết phải nêu tên bởi sự tồn tại không khác ốc mượn hồn. Người hùng thời đại Bắc Hà sẽ vật vã vì bài toán không khác gì incombank. Hai ngân hàng dẫn đầu Việt Nam sau đó sẽ là Vietcombank và ACB. Dù rằng với khoảng 70 nghìn tỷ ném vào DNNN, VCB cũng sẽ chết nặng, nhưng ngân hàng này có nguồn lực khá tốt và được quản trị tốt nhất trong hệ thống các ngân hàng nhà nước.

Một vấn đề nhỏ và không đáng bàn luận đến khi cuộc chơi lớn đã xong, tuy nhiên, anh Kiên đang thở phào vì anh Dũng đã trụ qua sóng gió. Với thành tích im như thóc và đống băng ghi âm có với công chúa Phượng, anh Kiên sẽ được tưởng thưởng cho sự lọc lõi và khôn ngoan (thậm chí làm việc với bọn bầu bóng đá mà anh Kiên cũng có băng ghi âm). Và đến thời điểm này, anh Long hoà phát cũng đé o dám đặt bút ký đơn tố cáo anh Kiên lừa đảo, bởi thực ra, nếu có thì tội lừa thuộc về chính anh Long. Sự thoả hiệp đã xong, giờ là lúc ván bài hạ màn cho các bên tham chiến.

Điểm sáng duy nhất là sự kiểm soát quyền lực và kỷ luật tài chính sẽ được nâng lên, khi ra đời thêm hai ban ngồi lên đầu anh Dũng. Tuy nhiên, đây là một thời đại suy tàn, và chắc chắn điểm kết đã được nhìn thấy trước.

Những nhận định của anh, không bao giờ là dạng sấm Lãng giống kiểu sấm trạng trình. Đó luôn là những thiên Lãng luận được tổng hợp và phân tích từ các dữ kiện với tầm nhìn thực tế. Dù sao thì anh luôn cảm thấy buồn nhiều hơn vui, vì phần lớn nhận định của anh đều đúng và ứng với một thời đại suy tàn. Nếu được lựa chọn, anh thích mình sai để có thể nhìn thấy những thứ tốt đẹp hơn trong xã hội. Những thứ đó không có ở đây, đó là bi kịch mà hiện giờ anh và cả các bạn cũng như 90 tr đồng bào cần lao ngoài kia đang đối diện.

Thể chế ngày một tồi đi, người ta không nói tới pháp lý, mà chỉ bàn tới cường quyền, thủ đoạn, bạo lực và phe cánh. Hơn lúc nào hết, xã hội mất đi lý tưởng và rơi rụng dần cả tính lương tri. Con người ngày một ích kỷ, cá nhân, sống chỉ biết mình và sẵn sàng chà đạp lên tất cả ( anh Lãng là một điển hình cho sự tồi tệ ấy). Đây là một sự thích nghi để sinh tồn, khi môi trường sống không còn lối thoát. Anh Kiên sẽ thoát, chỉ để chứng minh xã hội tiếp tục suy tàn. Cũng giống như cái link chú Lặc post bên trên, Tiên Lãng giờ lại ai về vị trí đó, dân đen tiếp tục ngồi tù.

Suy luận của anh luôn đúng, chỉ bởi vì anh quá hiểu thực tế đang diễn ra ngoài kia. Và càng hiểu nhiều, anh lại càng mong muốn mình đừng hiểu. Cách đây 4 năm, khi viết thiên lãng luận Những thời đại suy tàn, anh đã hiểu những gì của hôm nay và mai sau vốn đã là định mệnh.

Lãng

(tathi.com)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 5 Nhận xét

A,Q_AGX
06:56 17 tháng 10, 2012

Đọc bài của Bác thấy đau buồn cho thảm cảnh đất nước quá! Nhưng nó rất đúng. Nhưng tại sao lại đói kém đến năm 2013? 2014 có chuyển biến gì lớn àh? Nghe khó lắm, vì Đảng Cộng sản đang bịt kín mọi mối nguy cơ về chế độ bác ơi. Em nghĩ có khi còn khổ đến 2020.

Nguyễn Cao Minh
06:57 17 tháng 10, 2012

Bác muốn biết lý do vì sao đói kém đến 2013 à? Dễ ợt, nông dân còn đất đâu mà trồng lúa hở bác? Theo tôi thì trời sắp sụp cái đùng rồi bác ợ vì dạo này bác đâu còn thấy Cóc (cậu ông trời) nữa phải không (đi HO hết rồi).

boti
06:59 17 tháng 10, 2012

Bệnh nan y đã lâu, cắt bỏ khối u bệnh nhân chết ngay lập tức, bác sỹ còn bị hành hung, tốt nhất tiêm mooc phin trả về nhà sống thêm vài ngày

06:59 17 tháng 10, 2012

Nói thật với các bạn:
Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng.
Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
http://giaohaoganxa.blogspot.com/

KENT
07:00 17 tháng 10, 2012

Sau HNTƯ 6 đất nước sẽ đi về đâu? Đi về vùng tâm bão chứ đi về đâu nữa, hỏi lẩn thẩn quá!

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑