Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ông Nguyễn Tấn Dũng: Tôi nói về văn hóa từ chức chứ không phải chuyện từ chức

Ông Nguyễn Tấn Dũng: Tôi nói về văn hóa từ chức chứ không phải chuyện từ chức

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012 | 15.11.12


Hôm nay trời khá mát nhưng dân mạng nhà ta cứ nóng rần rần vụ thủ tướng Dũng trả lời chất vấn Quốc hội, thực ra chắc cũng chẳng có chuyện gì để nói vì quanh đi quẩn lại cũng có bấy nhiêu chuyện mà báo đài phản ảnh rồi giờ thì xem như đứng lên trả lời này nọ có lệ trấn ai dư luận, TVB chẳng buồn xem có gì hot.

Bỗng dưng thấy một cái tít trên báo Tiếng nói Nước Nga rất hãi hùng bèn đánh tay cái bốp sao mà viết hay thế: Ông Nguyễn Tấn Dũng bị yêu cầu từ chức , nội dung như thế này: "Người ta cho rằng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, các đại biểu Quốc hội công khai lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Việt Nam từ chức.". Hình như các bạn trong ban biên tập này cũng có xu hướng thích chọc ngoáy VN thì phải, mà cũng không biết moi đâu ra cái tiêu đề giật tới nóc thế không biết.

Sau một hồi lướt qua lướt lại trên net mới hiểu ra tại sao, hoá ra chỉ là câu hỏi chất vấn của ông Dương Trung Quốc về thái độ văn hoá việc từ chức của các quan nhà ta nhưng không hiểu sao bài viết trên lại lái 360 độ từ việc bàn luận sang việc kêu gọi còn nhấn nhá là lần đầu tiên trong lịch sử, ôi thần Phật Chúa trời ơi....


Cứ vào ngay đoạn này mà kiểm chứng nhé các bác: http://www.youtube.com/watch?v=SR2Qx_ZICIY#t=200 , TVB trích đoạn lời ông nói đề các bác nghe cho kĩ hiểu cho rõ đừng có mới nhìn thấy cái tít bài trên hoặc blog tào lao nào đó thì hoảng lên: ôi tít hay quá lôi về blog ngay giật thêm nữa cho nó máu - Thủ tưởng từ chức sau chất vấn, ông Dương Trung Quốc "đánh" Thủ tướng Dũng tại Quốc hội, phe Thủ tướng Dũng bị đánh tại Quốc hội, <- đại loại mình mới nghĩ ra được mấy cái tít như thế do trình giật còn thấp nếu vào blog lề trái chắc còn "hay và hót" hơn nhiều.

Thôi không dong dài, trích lời:

Xin nhắc lại rằng, xa xưa, các cụ nhà ta coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Đảng ta đã từng có vị Tổng bí thư, người có công lớn với Cách mạng tháng Tám 1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc đổi mới trước khi từ trận.

Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng một tập quán phù hợp với xã hội hiện đại là văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?

Thủ tướng nghĩ gì khi mình nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân?

Và Thủ tướng cũng trả lời như thế này, làm biếng quá các bác xem luôn trong video nhé:CHÚ Ý: TVB không đánh giá về thủ tướng nói gì và trả lời như thế nào câu hỏi của ông Quốc tuy nhiên cái muốn nhấn mạnh ở đây là thời buổi nhiễu nhương tin tức, báo chí chính thống thì quá yếu trong việc đưa tin tức đến với dân không muốn nói là cùi bắp. Toàn tin là cải lá mít, hot girl, hot boy, sex,..... đầu độc giới trẻ.

Bên cạnh đó còn một số lượng lớn các blog theo mọi người thường nói là lề trái vì toàn nói chuyện sai sự thật, ngồi một chỗ làm anh hùng bàn phím, tìm mấy sự kiện viết vài bài câu ít view ngồi rung đùi tự sướng ta đây mà không nghĩ đến cái hậu quả của nó là như thế nào.

Có bao giờ các blog đó tự hỏi có làm được gì ngoài việc bơi móc nói xấu ? Đành rằng tham nhũng tham ô, hối lộ, lợi ích nhóm đầy rẫy ra đó nhưng đừng vì những bực tức bản thân không giải quyết được hay trực tiếp chịu ảnh hưởng mà lấy lãnh đạo ra làm bia bắn cho đở tức. Nói thật TVB cũng chẳng làm được gì cả nhưng được cái là đang đi điều hướng đâu là luồng thông tin cho đúng với những gì nó muốn truyền đạt.

Em xin hết ạ, vì cái tiêu đề mà nãy giờ em múa chuột hơi nhiều động chạm cũng hơi nhiều.

(Blog TVB)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 7 Nhận xét

Linh Đan
13:31 15 tháng 11, 2012

Nẫu, cái kiểu viết của tg thì cũng theo chiều hướng tung hỏa mù đấy thoai, oải wá.

Lê phương Dung.
13:48 15 tháng 11, 2012

Linh Đan ui, chị vun được một đống lá xà cừ,đa, sấu... To ú ụ, mừ sưởi một mình hơi phía, oem them nhà ta có đứa nào thèm sưởi ới chị một câu nhá.
Chị đi thật đây. Cô Quản Thị Kim Hoa cầm cuộn băng keo ra đứng nừ nừ, nườm nguýt roài oem ợ. Rảnh ra đường Nguyễn Tri Phương, hú chị ra, chia cho ít óng bơ đi đổi kẹo kéo. Khụ khụ

Linh Đan
14:31 15 tháng 11, 2012

Lại ho roài, chắc chị hít phải khoí lá đới, chị đốt lá vừa thôi để cho dân tí lá quét về nấu cám lợn chứ nị. Lúc nữa chị thấy đứa nào mặc áo tơi đội nón lá xổ chóp vai đeo cái bị đi xe babetnhè là iem đới chị ợ. Gặp nhau sau chị nhớ.

XuanVu
15:07 15 tháng 11, 2012

Theo tôi Thủ tướng trả lời chất vấn rất tuyệt vời và đúng với bản chất của vấn đề, mọi sai lầm hiện nay không phải do Thù tướng mà do chủ trương đường lối của Đảng, là do “kinh tế thị trường định hướng XHCN", là “đất đại thuộc sở hữu toàn dân”, là “kiện trì chủ nghĩa Mác Lênin”, … muốn sửa đổi thì không phải thay thế Thủ tướng là xong mà phải thay đổi cả hệ thống, cần có cái đầu thông minh mới hiểu hết những gì Thủ tướng nói, quý vị hãy xem lại cái đầu tôm của mình có phải đang chứa toàn cứt hay không?

Võ Tấn
15:43 15 tháng 11, 2012

Bạn xuanvu nói hơi bị phạm húy đó. Trong đất nứơc này có cha, mẹ, anh, chị con cháu của bạn cũng đươc gọi "quý vị..." sao không trừ ra

16:27 15 tháng 11, 2012

Về tựa đề:
Ông Nguyễn Tấn Dũng: Tôi nói về văn hóa từ chức chứ không phải chuyện từ chức của TVB
thì người dân có góp ý và đánh giá như sau:
- Cứ cho là thủ tướng nói đúng đi nhưng dân cho rằng "chưa thuyết phục".
Vì: ông chưa lấy Lý phục người.
Nguyên tắc quan trọng để thành công là nói phải có đạo lý, lấy lý để phục người. Mà muốn lấy lý phục người phải có 2 điểm:
1. Phải chân thật.
2. Phải có logic (Ví dụ: ông đã từng tuyên bố 2 câu nói nổi tiếng là:
+ Nếu không dẹp được tham nhũng, thủ tướng sẽ từ chức.
+ Thủ tướng là công bộc của dân...)
Từ chân lý và quan hệ logic trên, ta suy ra tính chân thật của luận điểm của người nói là đúng hay sai hay chỉ là những lời nói sáo rỗng...

20:43 15 tháng 11, 2012

Đây là người có mối quan hệ với thủ tướng làm bậy, dùng tiểu xảo giấu đồ?
Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước “hậu”, nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu! Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên “vu oan giá họa” cho tôi.

Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại. Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090549/index

Nói thật với các bạn:

Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng.

Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑