Home » » Người mẹ trẻ chăm con bằng hai chân

Sáng ngày 27/12, PV Dân trí tại Cần Thơ đã đến trao tiền của bạn đọc gửi ủng hộ “Cảm phục người mẹ trẻ chăm con bằng hai chân” ở xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Khi biết PV Dân trí tìm đến thăm gia đình của em Lâm Thị Hồng Nhung ở ấp Châu Thành, lãnh đạo UBND và Hội Chữ Thập đỏ xã Thủy Liễu nhiệt tình dẫn chúng tôi đến tận nhà của em. Quả thật, nếu không có chính quyền địa phương, có lẽ chúng tôi sẽ khó tìm được nhà em Nhung bởi đường vào khá ngoằn ngoèo, qua nhiều cầu tận phía trong một xóm nông thôn Khmer.
Khi chúng tôi đến nhà, em Nhung đang dùng hai chân để lấy bình sữa cho bé Thúy Vân (tên của con gái em Nhung) bú mớm. Nghe tiếng có khách đến thăm, bé Thúy Vân mở to đôi mắt ngơ ngác nhìn khách rồi lại nhắm nghiền như còn say ngủ. Chứng kiến cảnh người mẹ trẻ cụt hai tay chăm sóc cho con bằng hai chân, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đi với chúng tôi ai cũng thấy xót lòng.

Bà Thị Nại (mẹ em Nhung) cho biết, sau khi đến Văn phòng báo Dân trí tại Cần Thơ trở về nhà chừng vài ngày, gia đình bất ngờ nhận được nhiều cuộc điện thoại ở khắp nơi gọi đến hỏi thăm tình hình của em Nhung. Không chỉ thế, ít ngày sau lại có người đến tận nhà để gặp mặt cho bằng được mẹ con em Nhung. Bà Nại cho hay, bà con gần xa nói biết hoàn cảnh của gia đình thông qua báo điện tử Dân trí nên ai cũng mong muốn được chia sẻ với những khó khăn mà gia đình đang gặp phải.

Báo tin với PV Dân trí, bà Nại cho biết đã nhận được nhiều nguồn hỗ trợ mà bạn đọc báo đã gửi qua đường bưu điện. “Số tiền của bà con đã kịp thời cho mẹ con tôi mua sữa, mua cháo để nuôi dưỡng bé Thúy Vân. Ơn nghĩa của bà con gần xa chúng tôi mãi mãi sẽ không bao giờ quên được”, bà Nại bày tỏ.

Còn em Hồng Nhung nói, sau khi sinh con do sức khỏe của em quá yếu nên em không đủ sữa cho con bú, chủ yếu cho em bé bú sữa bình. Còn việc chăm sóc cho bé Thúy Vân sau khi được bà Nại hướng dẫn vài ngày, em Nhung cho biết em đã có thể tự mình chăm con một phần công việc nào đó như lấy sữa cho con bú, ru con ngủ…

Qua thăm hỏi tình hình, PV Dân trí thông báo với gia đình sau khi hoàn cảnh của em Nhung đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo, trong các tuần 3- 4/11 và tuần 1-2/12/2012 thông qua Quỹ Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã gửi ủng hộ số tiền là 71.451.000 đồng. Và ngay sau đó, số tiền này được ông Lý Minh Thắng- Chủ tịch UBND xã Thủy Liễu trao tận tay cho bà Nại và em Nhung.

Sau khi trao tiền, lãnh đạo UBND, Hội Chữ Thập đỏ xã Thủy Liễu đã bàn bạc cùng gia đình sẽ dùng một khoản tiền để cất lại nhà cho mẹ con em Nhung vì ngôi nhà mà mẹ con em đang sống đã xuống cấp. Với số tiền dư còn lại bao nhiêu sẽ gửi vào ngân hàng làm sổ tiết kiệm để hỗ trợ lâu dài cho em Nhung nuôi dưỡng con của mình. “Việc xây nhà chính quyền địa phương sẽ vào cuộc liền để mẹ con em Nhung có mái nhà tươm tất trong thời gian sớm nhất”, ông Thắng nói.

Thay mặt chính quyền địa phương cùng gia đình em Nhung, ông Lý Minh Thắng- Chủ tịch UBND xã Thủy Liễu gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc đã quan tâm đến hoàn cảnh nghèo của địa phương. Ông Thắng cũng bày tỏ cám ơn báo Dân trí đã làm cầu nối để bà con gần xa chia sẻ khó khăn cùng gia đình em Nhung.

Huỳnh Hải  

Tags: