Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bạch Hoàn - Cần cách chức Nguyễn Viết Tân và điều tra BOT VEC

Bạch Hoàn - Cần cách chức Nguyễn Viết Tân và điều tra BOT VEC

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019 | 12.2.19


Lộng hành vô lối, vô pháp vô thiên, coi trời bằng vung, coi thường Hiến pháp và Pháp luật. Đó là những gì tôi muốn nói về Nguyễn Viết Tân, giám đốc VECE, công ty con thuộc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), sau khi ông ta dám ngang nhiên ban hành một quyết định mà đến cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng không đủ thẩm quyền thực hiện.


Đó là ra quyết định cấm lưu thông vĩnh viễn đối với 2 phương tiện biển số 51A-55850 và 51G-77256 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác với lý do là 2 xe này gây rối loạn, cản trở trên đường cao tốc. Thực chất, đây là xe của nhóm nhà báo và những người dân đã vạch trần và chiến đấu với những trạm thu phí BOT vô lý trong thời gian qua, trong đó có những trạm thu phí của VEC.

Tôi thực không biết ai đã trao cho Nguyễn Viết Tân quyền được đứng trên tất cả mọi quy định pháp luật, để ban hành một quy định riêng không khác luật rừng?

Giả sử hai xe biển số 51A-55850 và 51G-77256 có hành vi cản trở giao thông như khẳng định của VEC, thì VEC với vai trò là một doanh nghiệp quản lý khai thác đường giao thông BOT chỉ có thẩm quyền thông báo sự việc đến với các cơ quan chức năng. Và, ngay cả các cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền xử lý sự việc cũng chỉ được xử lý vi phạm hành chính (nếu chứng minh được vi phạm theo quy định pháp luật), chứ không được quyền cấm vĩnh viễn hai phương tiện trên lưu thông, khi hai phương tiện ấy đáp ứng đầy đủ điều kiện lưu thông.

Việc cấm hai phương tiện lưu thông trên các tuyến đường VEC khai thác thực chất đã gián tiếp tước quyền tự do đi lại của chủ phương tiện. Điều đó đồng nghĩa Nguyễn Viết Tân đã tự cho mình cái quyền được tước quyền công dân, quyền con người của chủ hai phương tiện nói trên.

Điều 23 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - nơi mà công ty do Nguyễn Viết Tân điều hành đang cào cấu nguồn lực đất đai, ngân sách, túi tiền của nhân dân - quy định rất rõ ràng “Công dân có quyền tự do đi lại”.

Không một ai, không một cá nhân nào, không một tổ chức nào được phép đứng trên Hiến pháp và Pháp luật.

Từ bao giờ ở trên đất nước này lại tồn tại một loại lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước được quyền cho phép hay cấm đoán nhân dân thực hiện quyền công dân, quyền cơ bản của con người?

VEC là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập để thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các tuyến đường cao tốc.

Đất đai là nguồn lực quốc gia. Vốn đầu tư là tiền ngân sách, tiền đi vay mà hôm nay và sau này nhân dân đã và sẽ phải còng lưng gánh hết. Phí BOT thu về cũng móc từng đồng từng cắc từ túi nhân dân. Nguyễn Viết Tân và VECE, VEC hoàn toàn không có bất cứ có thứ gì trong các tuyến BOT mà dám cấm đoán bất kì một cá nhân nào, một phương tiện nào.

Nhiệm vụ của VEC là làm đường để phục vụ nhân dân chứ không phải biến nguồn lực quốc gia, biến tiền bạc của dân thành tài sản riêng để rồi sinh ra thứ tư duy kiểu như “đường của tao, tao không cho mày đi nữa”.

Là doanh nghiệp thì hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Là doanh nghiệp xây dựng đường cao tốc thì phải tuân thủ Luật Giao thông. Cả Luật Doanh nghiệp và Luật Giao thông đều không có bất kì quy định nào cấm lưu thông với những phương tiện thuộc sở hữu của những công dân đấu tranh với bất công và phi lý, những công dân thực hiện đúng quyền giám sát, phản biện chủ trương, chính sách và thực thi chính sách theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật.

Chưa cần xét đến những thứ vô lý, mập mờ mà dư luận đang nghi vấn có tiêu cực, tham nhũng, đục trên khoét dưới như kẻ cắp ngân sách và cướp đường đang tồn tại ở nhiều trạm thu phí BOT, mà chỉ với hành động ra quyết định cấm lưu thông vĩnh viễn đối với hai phương tiện nói trên, Nguyễn Viết Tân đáng bị cách chức và điều tra về thu chi ở các trạm thu phí BOT.

Bởi vì, hành động đứng trên cả Hiến pháp và Pháp luật ấy chẳng khác nào cưỡi cổ nhân dân, đè đầu toàn bộ hệ thống chính trị từ trên xuống dưới. Mà các vị ấy có mắt chứ không mù để cho thứ nhãi nhép kia phóng uế vào mặt mình.

Bạch Hoàn

(FB Bạch Hoàn)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 1 Nhận xét

12:49 12 tháng 2, 2019

NHẤT BẢN VẠN ÁO Ý ĐẠI LỢI ÚC LỔ MA NY ANH Ả RẬP BREXIT
*
Áo Ả Rập Ý Úc Nhật Bản
Anh Brexit Hung Gia Lợi Lổ Ma Ny
Thổ Nhỉ Kỳ cục Khashogy
Ngự Bình Thiên Mụ Gịa Thạch Hãn
*
Venezuela vàng tẩu tán=Nancy Pelosy đại hán
Shut Down chính phủ không gia hạn
Xì Trump thối địch không làm bạn
Lục lâm thảo khấu đảng khốn nạn=Do Thái Anh Văn mua súng đạn
*
Vina Line I Phone bán mạng
Ba Đình thái thú bất khả kháng
Cam Ranh Bay bỗng Tiên Lãng mạn
Ba Ngòi chuyền nổ Hồ Quang Sáng
*
Cao Kỳ Duyên Nguyễn Ngọc Ngạn ngoạn=Đà Nẳng bằng hữu bè lạng quạng
Đường Minh Hưng thịnh Đường Tam Tạng
Con cha cháu bác Trịnh Khắc Sảng
Phú Trọng Kim Ngân Tố Hữu rạng=rán chiều tảo hôn làng chạng vạng
*
TÂM THANH
*

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑