Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Lê Diễn Đức - Cứ hung hăng với Mỹ, Trung Quốc sẽ lãnh đủ

Lê Diễn Đức - Cứ hung hăng với Mỹ, Trung Quốc sẽ lãnh đủ

Đăng bởi: Kiên Phạm on Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019 | 20.5.19


Google đã đình chỉ kinh doanh với Huawei, ngưng chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở, theo Reuters hôm Chủ nhật, ngày 19-05.


Đây là một cú đánh vào công ty công nghệ Trung Quốc sau khi Tổng thống Donad Trump đưa Huawei Technologies Co Ltd vào danh sách đen trên toàn thế giới và ban hành các hạn chế gây khó khăn cho Huawei làm ăn với các đối tác của Hoa Kỳ.

Gã khổng lồ công nghệ Huawei sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Google Android. Các phiên bản tương lai của điện thoại thông minh Huawei chạy trên Android cũng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến bao gồm Google Play Store và các ứng dụng Gmail và YouTube.

Huawei sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản công khai của Android và sẽ không thể có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ độc quyền từ Google.

Cũng giống như hãng điện thoại di động hàng đầu của Trung Quốc ZTE vào tháng 5/2018 đã phải dừng hoạt động sản xuất toàn cầu, hàng chục ngàn công nhân thất nghiệp, do bị Mỹ cấm không được sử dụng các linh kiện Mỹ vì vi phạm lệnh cấm vận với BắcTriều Tiên và Iran.

Doanh nghiệp sản xuất điện thoại hàng đầu của Trung Quốc này cũng phụ thuộc lớn vào các linh kiện do Mỹ sản xuất, đặc biệt là chip điện tử của Qualcomm và các ứng dụng trong hệ điều hành Android của Google.ZTE?

Sau Huawei sẽ là ZTE? Dám lắm, cứ hung hăng với Mỹ, Trung Quốc sẽ lãnh đủ thôi.

Trước dây tôi rất có cảm tình với Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê, nhưng từ khi thấy nàng quảng cáo cho điện thoại của Huawei, tôi chán hẳn. Giờ thì nàng thậm chí thoát y khen ngợi smartphone của Huawei chắc cũng không ai mua nữa!

Này Trung Quốc, đừng đùa với Mỹ nha!

Lê Diễn Đức

(FB Lê Diễn Đức)

Tin tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2008. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved
Back To Top ↑